Buổi trao đổi trực tuyến giữa sinh viên khoa y, đại học teikyo, nhật bản và sinh viên của phân hiệu đại học y hà nội tại thanh hóa 27/08/2021

     Sáng ngày 20/08, Phân hiệu Trường Đại học Y Hà Nội tổ chức buổi trao đổi về “Thực trạng các bệnh truyền nhiễm tại 2 quốc gia Việt Nam - Nhật Bản” giữa sinh viên Phân hiệu Trường Đại học Y Hà Nội tại tỉnh Thanh Hóa và sinh viên trường Đại học Teikyo - Nhật Bản. Đây là chương trình trao đổi sinh viên hàng năm giữa Trường Đại học Y Hà Nội - Phân Hiệu Thanh Hóa và Trường Đại học Teikyo Nhật Bản. Buổi trao đổi trực tuyến trên nền tảng zoom meeting với sự góp mặt:
Về phía Phân hiệu Trường Đại học Y Hà Nội tại Thanh Hóa: PGS.TS Phạm Thị Lan – Phó Giám đốc Phân hiệu; TS Cầm Bá Thức – Phó Giám đốc Phân hiệu; ThS. Đỗ Thị Huyền Trang – Phó Trưởng Ban Giáo vụ. Cùng các Giảng viên và  nhóm sinh viên.

Buổi trao đổi được thực hiện trên nền tảng ZOOM
Về phía Trường Teikyo Nhật Bản: Prof. Shoji Kawachi – Giáo sư Trường Teikyo Nhật Bản; Cùng giảng viên và nhóm sinh viên nghiên cứu.

TS Cầm Bá Thức – Phó Giám đốc Phân hiệu Trường ĐH Y Hà Nội tại Thanh Hóa
phát biểu
     Tại buổi giao lưu, Sinh viên Phân hiệu trình bày hai vấn đề là “Covid – 19 pademic in Vietnam”  (Đại dịch Covi-19 ở Việt Nam) và “Infectious diseases in Vietnam and Thanh Hoa province” (Tình hình các bệnh truyền nhiễm ở Việt Nam và Thanh Hóa). Sinh viên Phân hiệu đã miêu tả được các làn sóng dịch bệnh, cách chính phủ Việt Nam đối phó với dịch bệnh và những thay đổi trong đời sống kinh tế xã hội của nước ta sau dịch Covid. Về tình hình các bệnh truyền nhiễm tại Việt Nam nói chung và tại tỉnh Thanh Hóa nói riêng, phía sinh viên Phân hiệu đã nêu ra được những đặc điểm văn hóa, xã hội và điều kiện tự nhiên có liên quan đến sự hình thành và phát triển của bệnh, đặc biệt là các bệnh truyền nhiễm mới nổi và tái nổi như SARS, sốt xuất huyết, sởi…

Em Nguyễn Ngọc Khánh – BSYK Y3 trình bày báo cáo
     Ngay sau đó là phần trình bày của Sinh viên Trường Teikyo Nhật Bản về “Clinical Training at Teikyo University During the Coronavirus Pandemic” (Đào tạo lâm sàng của sinh viên Nhật Bản). Báo cáo đã nói lên tình hình đào tạo y khoa tại Nhật Bản và những khó khăn gặp phải trong đào tạo lâm sàng trong thời gian dịch bệnh Covid diễn ra.
Trong buổi trao đổi trực tuyến giữa sinh viên khoa Y, Trường Teikyo Nhật Bản và sinh viên Phân hiệu Đại học Y Hà Nội tại Thanh Hóa, các báo cáo và thảo luận đều được trình bày hoàn toàn bằng tiếng Anh với nội dung các chủ đề tập trung vào tình hình Covid-19 và cách ứng phó tại hai nước. Qua đó, Sinh viên hai trường đều nhận thức được thách thức mang tính thời đại và toàn cầu, ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động học tập của bản thân trong thời gian tới.

TS. Cầm Bá Thức – Phó Giám đốc Phân hiệu
Trao chứng nhận tham dự chương trình cho nhóm sinh viên Phân hiệu
     Thành công của chương trình lần này là một dấu ấn tốt đẹp trong những chương trình hợp tác quốc tế và giao lưu sinh viên mà Phân hiệu Đại học Y Hà Nội tại Thanh Hóa đang triển khai;  đồng thời cũng là minh chứng cho thấy với sự phát triển của nền tảng internet và sự năng động, nhiệt tình của sinh viên, khoảng cách địa lý hay trở ngại giao tiếp giữa sinh viên Trường Teikyo Nhật Bản và sinh viên Phân hiệu Đại học Y Hà Nội tại Thanh Hóa.
Một số hình ảnh của Buổi giao lưu giữa hai nhóm sinh viên:

 

 

 

Các tin khác

Lượt truy cập: 1832685

Đang online: 100

liên hệ

Phân Hiệu Trường Đại Học Y Hà Nội Tại Tỉnh Thanh Hóa

Địa chỉ: Số 722 đường Quang Trung 3 - Phường Đông Vệ - TP Thanh Hóa

Số điện thoại:  +02373.265.999
http://www.phanhieuthanhhoa.hmu.edu.vn