Thủ Khoa Phân Hiệu Đại Học Y Hà Nội Tại Thanh Hóa Đạt 28,95 Điểm Khối B 26/10/2020

     Trịnh Quỳnh Anh (Trường THPT Buôn Hồ, Đắc Lắc)  đạt 28,95 điểm trong tổ hợp B00 - là thủ khoa của Phân hiệu Trường Đại học Y Hà Nội tại Thanh Hóa năm 2020. Chia sẻ về bí quyết học tập, Quỳnh Anh cho biết: “Em luôn cân bằng giữa việc học và nghỉ ngơi”.
     Là con gái đầu trong gia đình có hai chị em. Sinh ra và lớn lên ở Thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắc Lắc, nhưng Bố em lại là người Thanh Hóa. Do vậy ngay từ khi chọn trường em đã hướng về học tại Phân hiệu Đại học Y Hà Nội. Bố mẹ đều là cán bộ viên chức không liên quan đến ngành y nhưng chiếc áo blouse trắng đã in hằn trong ước mơ của Trịnh Quỳnh Anh từ một cơ duyên sau khi đạt giải Nhì môn Sinh học cấp thành phố năm lớp 9. Lớp 10, Quỳnh Anh tham gia Kỳ thi Olympic 10/3 lần thứ III năm 2018 do Sở Giáo dục – Đào tạo tỉnh Đắc Lắc tổ chức và đạt Huy chương vàng môn Sinh học.
     Quỳnh Anh chia sẻ rằng em không phải là người học tập quá chăm chỉ, học ngày học đêm nhưng em đã tìm ra cho mình một phương pháp học tập hiệu quả. Ngoại trừ những thời điểm ôn thi học sinh giỏi căng thẳng, Quỳnh Anh chỉ học vào ban đêm. Bí quyết học giỏi của em là nắm chắc kiến thức ngay tại lớp. Về nhà, em ôn lại bài cũ và đọc trước bài cho ngày hôm sau. Buổi tối là quãng thời gian em tập trung giải bài tập trong tài liệu ôn thi. Là học sinh giỏi trong cả 3 năm học THPT, Quỳnh Anh cũng rất thích xem phim, lên fb và tán gẫu với bạn bè. Em cho rằng, tâm trạng thoải mái giúp mình giảm căng thẳng đầu óc sau những đề bài hóc búa.
     Nhìn lại sự nỗ lực của bản thân trong suốt thời gian qua, Quỳnh Anh thẳng thắn chia sẻ: “Muốn học tốt không có nghĩa là suốt ngày ngồi vào bàn học mà quan trọng là phải học thật tập trung và tìm ra được một phương pháp tiếp thu kiến thức phù hợp và hiệu quả nhất”.
     "Nghề y là nghề cao quý, em muốn trở thành bác sĩ giỏi để chữa bệnh cho người dân. Trước mắt chặng đường còn gian nan nhưng em sẽ cố gắng học tập, rèn luyện": Quỳnh Anh nói.
     Những ngày đầu tháng 10, Quỳnh Anh vượt hơn 1000km từ Thị xã Buôn Hồ đến Thành phố Thanh Hóa nhập học. "Ở môi trường mới ắt sẽ khó khăn, em sẽ cố gắng, xem là thử thách thú vị để vượt qua": Quỳnh Anh nói.
     Năm học 2020-2021, Phân hiệu Trường Đại học Y Hà Nội tại Thanh Hóa tuyển sinh 2 ngành, điểm chuẩn Ngành Y khoa là 27,65 điểm, ngành Cử nhân Điều dưỡng 22,4 điểm.
                                                                                                  TỔ BIÊN TẬP

Các tin khác

Lượt truy cập: 1743529

Đang online: 74

liên hệ

Phân Hiệu Trường Đại Học Y Hà Nội Tại Tỉnh Thanh Hóa

Địa chỉ: Phố Quang Trung 3 - Phường Đông Vệ - TP Thanh Hóa

Số điện thoại:  +02373.265.999
http://www.phanhieuthanhhoa.hmu.edu.vn