Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp do covid -19 06/03/2020

     Chiều ngày 3/3/2020, Phân hiệu Trường Đại học Y Hà Nội tại Thanh Hóa đã tổ chức tập huấn lần thứ 2 về “Hướng dẫn cách phòng, cách ly và kiểm soát lây nhiễm dịch bệnh” cho toàn bộ sinh viên các lớp BSĐK Y3 và BSĐK Y4 đang tham gia thực tập tại các bệnh viện tuyến tỉnh.
     Trong buổi tập huấn, BSNT. Lê Thị Duyên – Giảng viên Bộ môn Vi sinh đã có những chia sẻ hết sức thiết thực về nguy hiểm và hướng dẫn các biện pháp cụ thể để phòng tránh và ngăn chặn sự lây lan của chủng vi rút mới này. Các học viên đã được hướng dẫn thực hành về kiểm soát nhiễm khuẩn như: Qui trình đeo, bỏ, phân loại khẩu trang đúng cách; Rửa tay sát khuẩn theo đúng quy trình dùng dung dịch sát khuẩn hoặc xà phòng; Quy trình mang và tháo bỏ trang phục phòng hộ cá nhân trước và sau khi vào buồng cách ly bệnh nhân viêm đường hô hấp cấp....
     Cũng tại buổi tập huấn, ThS. Lê Thị Hạnh, thành viên Ban phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do Covid-19 của Phân hiệu đã nhấn mạnh tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên thế giới cũng như tại Việt Nam thời điểm hiện nay.
      Buổi “Tập huấn hướng dẫn phòng, cách ly và kiểm soát lây nhiễm dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Covid-19” đã giúp sinh viên BSĐK Y3, BSĐK Y4 của phân hiệu hiểu rõ mức độ nguy hiểm, các biện pháp phòng bệnh, chống lây nhiễm, hạn chế phát tán ra cộng đồng, bảo vệ sức khỏe bản thân và người bệnh, đóng góp hiệu quả vào công tác phòng chống dịch bệnh.
                                                                               TỔ BIÊN TẬP
 

Các tin khác

Lượt truy cập: 1825787

Đang online: 148

liên hệ

Phân Hiệu Trường Đại Học Y Hà Nội Tại Tỉnh Thanh Hóa

Địa chỉ: Số 722 đường Quang Trung 3 - Phường Đông Vệ - TP Thanh Hóa

Số điện thoại:  +02373.265.999
http://www.phanhieuthanhhoa.hmu.edu.vn