Bác sĩ nội trú của Phân hiệu Đại học Y Hà Nội tại tỉnh Thanh Hóa 04/12/2018

     Trong ngành y, cụm từ “Bác sỹ nội trú” (BSNT)  dường như đã trở thành một “thương hiệu” khiến bất kỳ sinh viên y nào cũng đều cảm thấy ngưỡng mộ. Cho đến nay, các giáo sư đầu ngành của y học Việt Nam và nhiều vị trí lãnh đạo chủ chốt trong ngành y tế hầu hết đều xuất thân từ thế hệ BSNT.
     Ngày 03/03/2017 Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa ban hành Quyết định số 666/2017/QĐ-UBND quy định về việc thực hiện chính sách hỗ trợ hoạt động và thu hút, đào tạo cán bộ, giảng viên cho Phân hiệu Trường Đại học Y Hà Nội tại Thanh Hóa, trong đó Sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Y Hà Nội trúng tuyển vào các khóa đào tạo Bác sĩ nội trú giai đoạn 2016-2025 có nguyện vọng  và cam kết phục vụ tối thiểu 10 năm tại Phân hiệu, được hỗ trợ 100% chi phí đào tạo hàng năm với mức hỗ trợ mỗi năm 100 triệu đồng cho một học viên.

GS.TS. Nguyễn Hữu Tú - Giám đốc Phân hiệu Thanh Hóa
Làm việc với 50 Bác sĩ Nội trú Phân hiệu
Theo GS.TS. Nguyễn Hữu Tú - Giám đốc Phân hiệu Thanh Hóa, cho biết Phân hiệu Thanh Hóa xác định đào tạo BSNT là một lộ trình quan trọng trong phát triển nguồn nhân lực ưu tú cho Phân hiệu. Đội ngũ BSNT sau khi tốt nghiệp là những bác sĩ có trình độ kiến thức tốt, trình độ tay nghề chuyên môn vững vàng, đủ năng lực hành nghề độc lập, là nòng cốt cho nhân lực chất lượng cao của Phân hiệu Thanh Hóa. Qua 3 năm triển khai thực hiện chính sách, Phân hiệu đã thu hút được 50 Bác sĩ nội trú của Trường Đại học Y Hà Nội đang học tập ở tất cả các chuyên ngành đăng ký về công tác tại Phân hiệu Thanh Hóa sau khi tốt nghiệp.
GS.TS. Nguyễn Hữu Tú - Giám đốc Phân hiệu Thanh Hóa
Chụp ảnh lưu niệm cùng 50 Bác sĩ Nội trú Phân hiệu
     Để có được lực lượng BSNT đông đảo đăng ký về công tác tại Phân hiệu như hiện nay, đó chính là sự quan tâm sâu sắc của UBND Tỉnh Thanh Hóa, Ban Giám hiệu Trường ĐH Y Hà Nội; đồng thời là sự tin tưởng của đội ngũ BSNT Phân hiệu. Hy vọng các bác sĩ nội trú sau khi tốt nghiệp sẽ cống hiến, dốc hết sức mình xây dựng Phân hiệu Thanh Hóa, xây dựng nền y tế Tỉnh nhà ngày càng vững mạnh.
                                                                                      TỔ BIÊN TẬP

Các tin khác

Lượt truy cập: 258317

Đang online: 76

liên hệ

Phân Hiệu Trường Đại Học Y Hà Nội Tại Tỉnh Thanh Hóa

Địa chỉ: Phố Quang Trung 3 - Phường Đông Vệ - TP Thanh Hóa

Số điện thoại:  +02373.265.999
http://www.phanhieuthanhhoa.hmu.edu.vn