Chương trình tình nguyện: Tư vấn, khám bệnh và phát thuốc miễn phí tại xã Ngư Lộc – Huyện Hậu Lộc – Tỉnh Thanh Hóa. 05/01/2019

     Thực hiện chương trình tình nguyện "Chung tay vì sức khỏe cộng đồng", ngày 29/12, Đoàn thanh niên Trường đại học Y Hà Nội và Đoàn Thanh niên Phân hiệu Trường Đại học Y Hà Nội tại Thanh Hóa phối hợp với Trạm y tế xã Ngư Lộc tổ chức tư vấn, khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa.
Hình ảnh các tình nguyện viên tham gia khám bệnh tại xã Ngư Lộc
     Tại chương trình, hơn 400 người dân là người cao tuổi, trẻ em, hộ nghèo và gia đình chính sách của xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc đã được các Y, Bác sỹ là Cán bộ, Giảng viên trường Đại học Y Hà Nội và Phân hiệu Trường Đại học Y Hà Nội tại Thanh Hóa tư vấn sức khỏe, thăm khám, hướng dẫn cách phòng và điều trị các loại bệnh thường gặp như: Xương khớp, huyết áp, tim mạch, dạ dày, các bệnh về đường hô hấp…  Sau khi khám bệnh, người dân đã được cấp phát thuốc miễn phí, tư vấn cách sử dụng thuốc. Tổng kinh phí cho đợt khám chữa bệnh, cấp phát thuốc đợt này là 80 triệu đồng.
Hình ảnh các tình nguyện viên Tham gia khám bệnh tại xã Ngư Lộc
     Được biết, xã Ngư Lộc là một trong những xã nghèo của huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa, đời sống người dân còn nhiều khó khăn và không thường xuyên được tiếp cận với dịch vụ y tế chất lượng cao. Điều đó đã ảnh hưởng rất lớn đến việc phát hiện, điều trị các loại bệnh, đảm bảo và nâng cao chất lượng sống của người dân địa phương.  Hàng trăm người dân bày tỏ niềm xúc động, cảm kích trước sự gần gũi, tận tình và nhiệt huyết của các đoàn viên thanh niên là y bác sĩ tham gia tình nguyện.
     Chương trình tình nguyện có ý nghĩa thiết thực, giúp nâng cao nhận thức của người dân trong việc chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình, hỗ trợ bà con nơi đây tiếp cận với các dịch vụ y tế chất lượng cao.
     Sự ủng hộ nhiệt tình từ chính quyền địa phương và người dân nơi đây sẽ là động lực to lớn với cho Đoàn Thanh niên Phân hiệu tiếp tục thực hiện các chương trình cộng đồng tại các vùng miền khó khăn khác tại Thanh Hóa.
MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI KHÁM BỆNH:
Hình ảnh người dân chờ khám tại điểm khám bệnh
Hình ảnh các tình nguyện viên khám bệnh cho người dân
Hình ảnh các tình nguyện viên khám bệnh cho người dân
Hình ảnh các tình nguyện viên khám bệnh cho người dân
Hình ảnh các tình nguyện viên phát thuốc miễn phí cho người dân
 

Các tin khác

Lượt truy cập: 258275

Đang online: 41

liên hệ

Phân Hiệu Trường Đại Học Y Hà Nội Tại Tỉnh Thanh Hóa

Địa chỉ: Phố Quang Trung 3 - Phường Đông Vệ - TP Thanh Hóa

Số điện thoại:  +02373.265.999
http://www.phanhieuthanhhoa.hmu.edu.vn