Khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho người có hoàn cảnh khó khăn tại xã Mậu Lâm, huyện Như Thanh 07/06/2019

     Thực hiện chương trình tình nguyện  hưởng ứng "Tháng nhân đạo" năm 2019, ngày 26/5 cán bộ Giảng viên của Phân hiệu Đại học Y Hà Nội tại Thanh Hóa phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa tổ chức khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân xã Mậu Lâm, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa.
     Chương trình rất vinh dự khi có sự tham gia của GS.TS. Nguyễn Hữu Tú – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Y Hà Nội - Giám đốc Phân hiệu Thanh Hóa và đồng chí Quách Văn Tuấn - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Như Thanh.
Hình ảnh GS. TS. Nguyễn Hữu Tú – Phó Hiệu trưởng ĐH Y Hà Nội
Giám đốc Phân hiệu Thanh Hóa phát biểu khai mạc
     Đoàn tình nguyện của Phân hiệu Thanh Hóa, gồm 20 Thạc sĩ, Bác sĩ Nội trú, cùng các sinh viên tình nguyện đã khám bệnh, tư vấn, cấp thuốc miễn phí cho 200 học sinh có hoàn cảnh khó khăn và hơn 250 người nghèo, người cao tuổi trên địa bàn xã Mậu Lâm.
Hình ảnh bàn hướng dẫn tại buổi khám bệnh
     Tại đây, các y, bác sĩ tiến hành thăm khám, tư vấn sức khỏe cho các đối tượng; kê đơn, cấp phát thuốc miễn phí và hướng dẫn phương pháp điều trị, đồng thời tư vấn cho người dân kiến thức phòng tránh một số bệnh thường gặp như: Xương khớp, huyết áp, tim mạch, dạ dày, các bệnh về đường hô hấp... Từ đó giúp họ nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình.
       Hình ảnh các bác sĩ khám bệnh và tư vấn cho người dân
     Tổng kinh phí cho đợt khám chữa bệnh, cấp phát thuốc đợt này là gần 100 triệu đồng. Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động khám chữa bệnh nhân đạo được Phân hiệu Thanh Hóa, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức thường xuyên nhằm chăm sóc, nâng cao sức khỏe ban đầu cho nhân dân và các gia đình chính sách, người nghèo.
Hình ảnh bàn phát thuốc miễn phí và hướng dẫn sử dụng thuốc
     Mỗi chuyến đi là một câu chuyện, nhưng đều có một điểm chung của các tình nguyện viên là tấm lòng biết chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn và sự gắn kết giữa các tình nguyện viên với người dân. Chuyến đi kết thúc còn đọng lại rất nhiều cảm xúc trong tim mỗi người tham gia chương trình. Hi vọng sẽ có thêm nhiều chuyến đi ý nghĩa như vậy để mỗi tình nguyên viên lại làm thêm được một việc tốt cho cuộc sống tươi đẹp này.
MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI LỄ

 

 

 

 

 

 


Các tin khác

Lượt truy cập: 730168

Đang online: 406

liên hệ

Phân Hiệu Trường Đại Học Y Hà Nội Tại Tỉnh Thanh Hóa

Địa chỉ: Phố Quang Trung 3 - Phường Đông Vệ - TP Thanh Hóa

Số điện thoại:  +02373.265.999
http://www.phanhieuthanhhoa.hmu.edu.vn