Một số lưu ý về công tác phòng chống dịch covid 19 đối với sinh viên, học viên phân hiệu thanh hóa 25/05/2021

​     Dịch bệnh COVID 19 ngày càng diễn biến phức tạp với những tường hợp dương tính xuất hiện trong cộng đồng, đặc biệt xuất hiện các biến chủng có nguy cơ lây lan cao. Để ứng phó dịch bệnh COVID 19 nhưng vẫn đảm bảo chương trình học tiếp tục trong điều kiện mới, Ban Giáo vụ kết hợp với các Bộ môn tổ chức dạy học online các bài LEC, SEM, TBL,…; bên cạnh đó, để vẫn đạt được hiệu quả tốt nhất cho nội dung thực hành, các buổi LAB, SKL, … vẫn cần được tiến hành trực tiếp.

     Vì vậy, với mong muốn thực hiện song song 2 mục tiêu của Lãnh đạo nhà trường là vừa an toàn chống dịch vừa duy trì được chất lượng dạy và học cho học viên, sinh viên, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Phân hiệu Đại học Y Hà Nội đề nghị sinh viên, học viên thực hiện nghiêm chỉnh các khuyến cáo sau:
Thứ nhất, thực hiện đầy đủ khuyến cáo 5K của Bộ Y tế mọi lúc, mọi nơi:
 • KHẨU TRANG: Đeo khẩu trang thường xuyên tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người, trong lớp học.
 • KHỬ KHUẨN: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Vệ sinh các bề mặt/ vật dụng thường xuyên tiếp xúc (tay nắm cửa, điện thoại, máy tính bảng, mặt bàn, ghế…). Giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng
 • KHOẢNG CÁCH: Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác.
 • KHÔNG TỤ TẬP đông người.
 • KHAI BÁO Y TẾ: thực hiện nghiêm chỉnh hoàn thành khai báo y tế trực tuyến trước 7h30 hàng ngày theo đường link:
  https://forms.gle/FhYYJCeGjNYFSfdW9
Thứ hai, thực hiện nghiên túc các công điện của Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa và Tỉnh ủy Thanh Hóa về công tác phòng chống dịch bệnh covid 19, gồm một số nội dung sau:
 1. Khuyến cáo sinh viên, học viên không đi, đến các vùng có dịch đã được Bộ Y tế công bố ở các tỉnh, thành phố trong cả nước. Trường hợp cần thiết nếu đi, đến các vùng có dịch phải thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch, đảm bảo an toàn khi về phải khai báo y tế với cơ quan y tế địa phương.
 2. Thực hiện nghiêm túc khuyến cáo 5K. Thực hiện đo thân nhiệt, theo dõi sức khỏe, khử khuẩn, vệ sinh trường, lớp học, nhà vệ sinh theo quy định.
 3. Tất cả sinh viên, học viên không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, thiếu trách nhiệm, thực hiện không nghiêm các quy định chỉ đạo về dịch bệnh.
 4. Hạn chế tiếp xúc, tập trung chỗ đông người.
 5. Thực hiện nghiêm túc việc cài đặt và đánh giá mức độ an toàn phòng chống dịch trên ứng dụng Antoancovid, tự đánh giá và cập nhật kết quả tự đánh giá trên hệ thống mỗi tuần 2 lần.
Lưu ý: Khi có đấu hiệu bất thường (sốt, ho, đau rát họng,…) chủ động cách ly và liên hệ với Chủ nhiệm lớp để được hỗ trợ.
 • Đối với các trường hợp có yêu cầu cách ly thực hiện đúng cách ly 21 ngày theo quy định mới tại cơ sở cách ly, tiếp tục thực hiện cách ly 7 ngày tại nhà sau khi hoàn thành cách ly tại cơ sở cách ly
 • Nghiêm túc thực hiện theo chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch trường Đại học Y Hà Nội và Phân hiệu Thanh Hóa.
 • Khai báo y tế đầy đủ trước 7h30 hàng ngày.
BAN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Các tin khác

Lượt truy cập: 1832644

Đang online: 84

liên hệ

Phân Hiệu Trường Đại Học Y Hà Nội Tại Tỉnh Thanh Hóa

Địa chỉ: Số 722 đường Quang Trung 3 - Phường Đông Vệ - TP Thanh Hóa

Số điện thoại:  +02373.265.999
http://www.phanhieuthanhhoa.hmu.edu.vn