Phân hiệu Trường Đại học Y Hà Nội tại tỉnh Thanh Hóa tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 cho toàn thể cán bộ viên chức, người lao động và sinh viên 05/07/2021

     Tiêm vaccine phòng COVID-19 là một trong các biện pháp quan trọng giúp Việt Nam chủ động phòng chống đại dịch COVID-19. Thực hiện quyết định số 1906/QĐ-BYT ngày 19/4/2021 của Bộ Y tế về việc phân bổ, sử dụng vaccine phòng Covid-19; căn cứ thông báo số 1378/TB- ĐHYHN ngày 17/6/2021 của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID -19 của Trường Đại học Y Hà Nội về kết luận giao ban triển khai tiêm vaccine phòng COVID – 19 cho các đối tượng trong Trường năm 2021.
      Sáng ngày 3/7/2021, Phân hiệu Đại học Y Hà Nội phối hợp với Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho toàn thể cán bộ viên chức, người lao động  và sinh viên chưa tiêm mũi 1 của Phân hiệu. Đợt tiêm chủng này dành cho cán bộ viên chức, người lao động  và sinh viên của Phân hiệu đủ điều kiện tiêm vaccine phòng COVID-19 theo hướng dẫn tại Quyết định số 1624/QĐ-BYT ngày 18/3/2021 của Bộ Y tế. Theo kế hoạch có 579 người được tiêm vaccine phòng ngừa COVID-19. Sau khi khám sàng lọc số người đủ điều kiện tiêm vaccine phòng ngừa COVID-19 là 536 người.

Ảnh:Nhân viên y tế tiến hành các bước khám sàng lọc trước khi vào khu vực tiêm
     Những người đến tiêm vaccine phòng COVID-19 được kiểm soát nhiệt độ và sàng lọc COVID -19 ngay ngoài cổng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa. Điểm tiêm chủng được bố trí đảm bảo có sẵn bàn đón tiếp, bàn khám phân loại, khu vực tiêm, khu vực chờ và khu vực theo dõi 30 phút sau khi tiêm chủng. Các đối tượng đến tiêm chủng bắt buộc phải tuân thủ thông điệp "5K", tiến hành khai báo và kiểm tra sức khỏe theo hướng dẫn của cán Bộ Y tế. Sau khi khám phân loại, nếu đủ điều kiện, các cá nhân sẽ được tiến hành tiêm vaccine.

Ảnh: Trước khi tiêm phòng, nhân viên y tế tiến hành các bước khám sàng lọc
     Trước khi tiêm, cán bộ y tế đã đưa ra những khuyến cáo sau khi tiêm có thể gặp một số dấu hiệu thông thường như: sốt, mệt mỏi, đau đầu, ớn lạnh, đau tại chỗ tiêm, bồn chồn …. Các đối tượng tiêm không quá phải lo lắng. Tuy nhiên cần theo dõi sức khỏe 3 tuần sau tiêm để phát hiện những phản ứng nghiêm trọng hiếm gặp và báo ngay cho Tổ y tế của Phân hiệu để được tư vấn điều trị kịp thời.

Ảnh: Nhân viên Y tế tư vấn trước khi tiêm vaccine phòng COVID-19
     Kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát, Phân hiệu Trường Đại học Y Hà Nội tại Thanh Hóa đã thành lập Ban chỉ đạo Phòng chống COVID-19 tại Phân hiệu
để thực hiện các hoạt động liên quan tới cung cấp thông tin, các chỉ đạo của Ban chỉ đạo Phòng chống COVID -19 của Trường Đại học Y Hà Nội. Đồng thời, Phân hiệu chủ động phối hợp với các ban ngành chức năng của Tỉnh Thanh Hóa hướng dẫn cán bộ viên chức và sinh viên  nghiên cứu khoa học, đào tạo và truyền thông nguy cơ để đóng góp vào nỗ lực chung của ngành Y tế trong phòng chống đại dịch.

Ảnh:  Nhân viên Y tế tiến hành tiêm vaccine phòng COVID-19 cho sinh  viên, CBVC và người lao động  Phân hiệu
     Hoạt động tiêm vaccine phòng COVID-19 lần này nhằm đảm bảo an toàn cho cán bộ viên chức, người lao động và sinh viên của Phân hiệu Thanh Hóa. Tính đến thời điểm hiện tại, Phân hiệu Thanh Hóa có 602 người đã tiêm tiêm vaccine phòng ngừa COVID -19 mũi 1, đạt trên 90%. Số cán bộ viên chức,  người lao động và sinh viên chưa tham gia tiêm mũi 1 do không đảm bảo điều kiện được tiêm vaccine phòng COVID-19 như: đang trong thời gian thai sản,  tiền sử sốc phản vệ, tiền sử bệnh mãn tính đang tiến tiển…
                                                                                                TỔ BIÊN TẬP
MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI TIÊM VACCINE PHÒNG COVID-19

 

 

 

 

Các tin khác

Lượt truy cập: 1832683

Đang online: 99

liên hệ

Phân Hiệu Trường Đại Học Y Hà Nội Tại Tỉnh Thanh Hóa

Địa chỉ: Số 722 đường Quang Trung 3 - Phường Đông Vệ - TP Thanh Hóa

Số điện thoại:  +02373.265.999
http://www.phanhieuthanhhoa.hmu.edu.vn