Tuyên truyền công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2021 tại Phân hiệu Trường Đại học Y Hà Nội tại Thanh Hóa 15/01/2021

     Chiều ngày 14/01/2021, Phân hiệu trường Đại học Y Hà Nội phối hợp với Đội Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an Tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức chương trình Tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2021.

Quang cảnh chương trình Buổi tập huấn
     Tham dự chương trình có Trung úy Lê Tuấn Anh và Trung úy Nguyễn Mạnh Dũng – Tổ tuyên truyền công tác phòng cháy chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn Công an Tỉnh Thanh Hóa; TS Cầm Bá Thức – Phó Giám đốc Phân hiệu; cùng đại diện lãnh đạo các Phòng ban, Khoa, Viện, các tổ chức chính trị - xã hội, cùng đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên và người lao động trong toàn phân hiệu.

TS Cầm Bá thức - Phó Giám đốc Phân hiệu phát biểu
     Phát biểu khai mạc chương trình,TS Cầm Bá Thức nhấn mạnh, công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ luôn được Phân hiệu trường Đại học Y Hà Nội xác định là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu; Phân hiệu luôn nêu cao ý thức trách nhiệm trong công tác phòng cháy chữa cháy, đồng thời thực hiện nghiêm túc các quy định về công tác phòng cháy chữa cháy, thường xuyên tổ chức các lớp tập huấn kỹ năng phòng cháy chữa cháy nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng chữa cháy cho các cán bộ giảng viên, sinh viên và người lao động trong toàn trường.

Trung úy Lê Tuấn Anh – Tổ tuyên truyền công tác phòng cháy chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn Công an Tỉnh Thanh Hóa
     Tại buổi tập huấn, Trung úy Lê Tuấn Anh đã truyền đạt một số nội dung quan trọng như: những kiến thức cơ bản trong công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đối với người dân sống ở khu chung cư, nhà cao tầng, những khuyến cáo về cháy nổ tại nhà chung cư, trụ sở làm việc và một số biện pháp phòng cháy chữa cháy và thoát nạn khi xảy ra sự cố cháy nổ..., đồng thời hướng dẫn thực hành các kỹ thuật phòng cháy chữa cháy cơ bản như dụng cụ, trang thiết bị, kỹ thuật buộc dây thoát hiểm, cách thoát hiểm an toàn...
     Phân hiệu trường Đại học Y Hà Nội tại Thanh Hóa có lưu lượng cán bộ giảng viên, sinh viên và người lao động tập trung đông. Trong tòa nhà có nhiều thiết bị điện, nhiều kho lưu trữ giáo trình, tài liệu; đặc biệt Phân hiệu có khu Ký túc xá với số lượng sinh viên đông... tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao. 
     Đội Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ công an tỉnh Thanh Hóa tổ chức tập huấn, hướng dẫn các phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Phân hiệu là cơ hội để cán bộ giảng viên, sinh viên và người lao động nâng cao kiến thức về công tác phòng cháy chữa cháy, chủ động phòng ngừa, sử dụng thành thạo các trang thiết bị, phương tiện chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn tại chỗ; sẵn sàng ứng phó xử lý khi có các tình huống cháy nổ xảy ra.
TỔ BIÊN TẬP

Các tin khác

Lượt truy cập: 1743497

Đang online: 49

liên hệ

Phân Hiệu Trường Đại Học Y Hà Nội Tại Tỉnh Thanh Hóa

Địa chỉ: Phố Quang Trung 3 - Phường Đông Vệ - TP Thanh Hóa

Số điện thoại:  +02373.265.999
http://www.phanhieuthanhhoa.hmu.edu.vn