Bộ trưởng Bộ Y tế trao học bổng cho Sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập của Trường Đại học Y Hà Nội

Ngày 12/11/2018 tại trường Đại học Y Hà Nội đã diễn ra sự kiện Công bố Quyết định Bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội, nhiệm kỳ 2018-2023. Tại buổi lễ này, Bộ trưởng Bộ Y tế đã trao 10 suất học bổng cho 10 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đã nỗ lực vươn lên học tập tốt, công tác tốt. Trong đó Phân hiệu Đại học Y Hà Nội tại Thanh Hóa đã vinh dự có sinh viên Hồ Thị Hòa - Lớp Y3 Bác sĩ Đa khoa vinh dự được nhận học bổng do Bộ trưởng trao tặng.

Ngày 12/11/2018 tại Trường Đại học Y Hà Nội đã diễn ra sự kiện Công bố Quyết định Bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội, nhiệm kỳ 2018-2023.
Sinh ra và lớn lên tại vùng quê nghèo Hoằng Minh, Hoằng Hóa, Thanh Hóa, Hòa là chị cả của bốn chị em gái trong gia đình có bố mẹ làm nghề nuôi tôm. Công việc chăn nuôi tôm của gia đình em thường xuyên bị ảnh hưởng bởi thiên tai, có những vụ gần như mất trắng cả vốn lẫn lời. Bố của Hòa là thương binh hạng B, từng tham gia chiến đấu và bị thương tật gãy xương đòn, chấn thương sọ não, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe cũng như khả năng lao động. Mặc dù hoàn cảnh kinh tế gia đình vô cùng khó khăn, nhưng bố mẹ của Hòa luôn nỗ lực chăm lo cho các con học hành đầy đủ.
Hồ Thị Hòa - Sinh viên lớp BS Đa khoa K1
Phân hiệu Trường Đại học Y Hà Nội tại Thanh Hóa
     Không phụ lòng bố mẹ, từ nhỏ Hòa luôn là học sinh giỏi, chăm ngoan, được thầy cô và bạn bè quý mến. Tốt nghiệp THPT tại Trường THPT Lương Đắc Bằng với cả ba năm đều là học sinh giỏi, Hòa quyết tâm thi vào Trường Đại học Y Hà Nội và lựa chọn Phân hiệu Thanh Hóa là nơi học tập và rèn luyện.
Bước chân vào giảng đường đại học, Hòa càng quyết tâm và nỗ lực nhiều hơn. Ngoài học kiến thức trên lớp, em còn tranh thủ tham khảo tài liệu trên mạng, chịu khó học hỏi từ bạn bè và các anh chị khóa trên để nâng cao kiến thức. Hòa tâm sự: “Được tận tay chăm sóc sức khỏe nhân dân, nhất là bà con nghèo quê em là điều em mong muốn từ lâu. Để hiện thực hóa mơ ước ấy, em sẽ nỗ lực học tập, trau dồi y đức, y nghiệp từ những bài học trên giảng đường và trải nghiệm qua những chuyến Thực tập tại bệnh viện; bên cạnh đó em sẽ luôn tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng…”.

Sinh viên Hồ Thị Hòa tham gia sinh hoạt đội

Thanh niên tình nguyện tại Phân hiệu Thanh Hóa
     Không phụ sự kì vọng của gia đình cũng như của bản thân, năm học thứ hai Hòa có kết quả học tập đạt loại giỏi, giành được Học bổng Khuyến khích học tập và vinh dự là một trong số 10 sinh viên Trường Đại học Y Hà Nội được nhận học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập do Bộ trưởng Bộ Y tế trao tặng. Đây là nguồn cổ vũ tinh thần lớn lao, khích lệ cho bạn Hồ Thị Hòa nói riêng, và tất cả các bạn sinh viên Phân hiệu nói chung cố gắng hơn nữa vươn lên trong học tập cũng như rèn luyện, trở thành những bác sĩ tài năng tương lai của đất nước.
Bạn Hồ Thị Hòa (thứ ba từ trái sang) vinh dự nhân học bổng do Bộ trưởng Bộ Y tế trao tặng
cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực vươn lên trong học tập, công tác tốt.