Rộn ràng ngày đầu nhập học của tân sinh viên K118

Sáng ngày 10/10/2020, Phân hiệu Trường Đại Y Hà Nội tại Thanh Hóa đã tổ chức nhập học cho các tân sinh viên khóa 118, đồng thời là khóa đào tạo thứ 5 của Phân hiệu tại Thanh Hóa. Công tác đón tiếp tân sinh viên là sự kiện quan trọng, thường niên sau mỗi đợt tuyển sinh.
     Ngay từ sáng sớm, tại khu vực nhập học đã có mặt đông đảo phụ huynh và tân sinh viên, công tác tiếp đón và làm thủ tục nhập học vẫn diễn ra trong bầu không khí rất sôi nổi và náo nhiệt. Dù còn nhiều bỡ ngỡ khi lần đầu tiên bước chân vào giảng đường đại học nhưng trên khuôn mặt các em đều thể hiện rõ niềm vui, sự háo hức khi chính thức trở thành tân sinh viên của Phân hiệu Đại học Y Hà Nội. Sự háo hức của các em sinh viên cùng sự vui mừng của các bậc phụ huynh là niềm động viên của Nhà trường, của cán bộ, giảng viên và các sinh viên tình nguyện.

Hình ảnh của tân sinh viên trong ngày nhập học
     Để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho tân sinh viên và người nhà, Phân hiệu Trường Đại học Y Hà Nội đã chuẩn bị chu đáo từ khâu lên kế hoạch, quy trình nhập học được thông báo thông qua các kênh thông tin điện tử của Nhà trường như: website, fanpage,.... Phân hiệu đã bố trí các khu vực chờ cho phụ huynh, các bảng hướng dẫn, sơ đồ để phụ huynh và tân sinh viên có thể thuận lợi nhất trong việc di chuyển. Các cán bộ phòng ban chức năng cùng sinh viên tình nguyện đã giúp tân sinh viên nhanh chóng hoàn thành các thủ tục cần thiết và nhập học theo đúng quy trình.
     Phát biểu chúc mừng các tân sinh viên, GS.TS Nguyễn Hữu Tú – Phó Hiệu trưởng – Giám đốc Phân hiệu tại Thanh Hóa chúc mừng các em tân sinh viên đã đỗ vào ngôi trường với bề dày 118 năm lịch sử, ngày nhập trường đầu tiên cũng là những kỷ niệm không bao giờ quên trong cuộc đời sinh viên của các em, hi vọng các em chuẩn bị tâm thế thật tốt để học tập. Nhà trường sẽ tạo điều kiện tốt nhất để hỗ trợ các em trong quá trình học tập tại mái trường Đại học Y Hà Nội.

GS.TS. Nguyễn Hữu Tú – Phó hiệu trưởng Nhà trường- Giám đốc Phân hiệu
Phát biểu chúc mừng các tân sinh viên
     Ngay sau khi làm thủ tục nhập học xong, các em đã chính thức trở thành sinh viên của Trường Đại học Y Hà Nội – Phân hiệu Thanh Hóa và bước đầu làm quen với môi trường sống, môi trường học tập mới. Các em sẽ tham dự “Tuần sinh hoạt công dân – Sinh viên năm học 2020 – 2021” từ ngày 12/10 – 20/10/2020 để được phổ biến các nội quy, quy chế đào tạo, các chế độ chính sách, các loại hình đào tạo của Nhà trường; chương trình đào tạo tổng thể toàn khóa học và chương trình đào tạo tổng thể năm thứ nhất; cũng như được phổ biến phương pháp học tập đại học, một số kỹ năng thích nghi môi trường học tập y khoa và cách đối diện với áp lực học tập, chuẩn đầu ra và định hướng nghề nghiệp tại phòng T316.
Một số hình ảnh tại buổi nhập học: