Lễ công bố Quyết định công nhận Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội nhiệm kỳ 2020 - 2025

Chiều ngày 17 tháng 11 năm 2021 tại Trường Đại Học Y Hà Nội, Bộ Y tế đã tổ chức Lễ công bố quyết định công nhận Hiệu trưởng Trường Đại Học Y Hà Nội nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Tham dự buổi Lễ, về phía lãnh đạo Bộ Y tế có: GS.TS.BS Trần Văn Thuấn – Uỷ viên Ban Cán sự đảng, Thứ trưởng Bộ Y tế; TS.BS Nguyễn Hồng Sơn - Uỷ viên Ban Cán sự đảng, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Y tế; TS. BS Phạm Văn Tác – Phó Chủ tịch Hội đồng Y khoa Quốc gia, Cục trưởng Cục khoa học Công nghệ và Đào tạo, Bộ Y tế; TS. BS Hà Anh Đức – Chánh Văn phòng Bộ Y tế; TS. BS Nguyễn Minh Lợi – Chánh Văn phòng Ban Cán sự đảng, Bộ Y tế; PGS.TS.BS Nguyễn Vũ Trung – Phó Cục trưởng Cục khoa học Công nghệ và Đào tạo, Bộ Y tế.
Về phía Bộ Giáo dục và Đào tạo có: PGS.TS Nguyễn Thu Thuỷ - Vụ trưởng Vụ giáo dục Đại học.
Về phía Đảng uỷ Khối các trường Đại học, Cao Đẳng Hà Nội có: Đ/c Nguyễn Tố Quyên – Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ Khối.
Về phía tỉnh Thanh Hoá có TS.BS Đầu Thanh Tùng – Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá; TS.BS Trịnh Hữu Hùng - Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thanh Hoá. Cùng đại diện lãnh đạo các trường đại học, học viện, các bệnh viện Trung ương và Hà Nội.
Về phía Trường Đại học Y Hà Nội có: GS.TS.BS Tạ Thành Văn - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường; cùng các thành viên Ban Giám hiệu; Ban Chấp hành Đảng bộ; thành viên Hội đồng trường; Hội đồng Khoa học - đào tạo; BCH Công đoàn; BCH Đoàn Thanh niên; BCH Hội Cựu Chiến binh, BCH Hội Cựu Giáo chức; đại diện lãnh đạo các viện, bệnh viện, phòng ban, trung tâm, học viên, sinh viên tham dự. Đặc biệt, sự có mặt của các thầy/cô nguyên Hiệu trưởng, nguyên Phó Hiệu trưởng, nguyên Bí thư Đảng ủy Nhà trường qua các thời kỳ.
Mở đầu Lễ công bố, thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, TS.BS Nguyễn Hồng Sơn – Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ công bố Quyết định công nhận Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội nhiệm kỳ 2020 - 2025 cho GS.TS.BS Nguyễn Hữu Tú.

Đại diện lãnh đạo Bộ Y tế, GS.TS.BS Trần Văn Thuấn cho biết: Trong thời gian vừa qua cùng với cả nước, Trường Đại học Y Hà Nội đã có những đóng góp tích cực trong hoạt động phòng, chống dịch.Với những kết quả và thành tích đóng góp to lớn của Trường Đại học Y Hà Nội đã được Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Bộ Y tế trao tặng nhiều phần thưởng cao quý, nhiều huy chương, bằng khen. Thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, GS Thuấn biểu dương những cố gắng, nỗ lực của toàn thể CBVC, học viên và sinh viên Nhà trường. GS Thuấn hi vọng các thế hệ tiếp theo của Nhà trường tiếp nối thành tựu của thế hệ đi trước, đoàn kết đồng lòng, cùng nhau đưa Nhà trường phát triển lên một tầm cao mới. Trên cương vị là Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội nhiệm kỳ 2020 – 2025, hi vọng GS Tú sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, đào tạo đội ngũ y tế chất lượng cao, chuyên sâu, phát triển mạnh mẽ ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong đào tạo nguồn nhân lực y tế.

Tại buổi Lễ, GS.TS Tạ Thành Văn - Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Bộ Y tế, đồng thời gửi lời chúc mừng tân Hiệu trưởng Nhà trường, GS Văn hi vọng và tin tưởng trên cương vị mới với kinh nghiệm quản lý lãnh đạo, với tâm huyết vì mái nhà chung Đại học Y Hà Nội - GS Tú sẽ xây dựng nên một tập thể đoàn kết, vững mạnh.

Trên cương vị Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội nhiệm kỳ 2020 - 2025, GS.TS.BS Nguyễn Hữu Tú xúc động chia sẻ: Tôi vô cùng hạnh phúc và tự hào được lãnh đạo Bộ Y tế trao quyết định công nhận Hiệu trưởng, trở thành Hiệu trưởng thứ 16 của Trường Đại học Y Hà Nội. Trải qua quá trình công tác và gắn bó lâu dài tại Trường Đại học Y Hà Nội đã giúp tôi trưởng thành, hiểu biết và tích luỹ nhiều kinh nghiệm quan trọng về mái trường thân yêu. Tôi đã cảm nhận đầy đủ và sâu sắc giá trị truyền thống và nhiệm vụ to lớn, về cơ hội và thách thức, về con người và văn hoá Trường Đại học Y Hà Nội. Tôi sẽ tiếp tục công hiến và đóng góp có hiệu quả, cùng cán bộ, học viên và sinh viên đưa Nhà trường phát triển lên một tầm cao mới…

Quá trình công tác của Tân Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội nhiệm kỳ 2020 - 2025 GS.TS.BS Nguyễn Hữu Tú

Năm 1994 - 2009: Giảng viên Bộ môn Gây mê hồi sức, Trường Đại học Y Hà Nội. Công tác tại Khoa Gây mê hồi sức, Bệnh viện Việt Đức Hà Nội

Năm 2004: Phó Trưởng Bộ môn Gây mê hồi sức, Trường Đại học Y Hà Nội

Năm 2008 - đến nay:  Trưởng khoa Gây mê hồi sức và chống đau, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

Năm 2009 - đến nay:  Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội, Phó Bí thư Đảng ủy. Trưởng Bộ môn Gây mê hồi sức, Trường Đại học Y Hà Nội

Phụ trách chương trình đào tạo phân khoa pháp ngữ chuyên ngành y liên kết với tổ chức đại học Pháp ngữ (Agence universitaire de la Francophonie, AUF)

Năm 2009 - 2015: Thành viên Hội đồng khoa học, Hội cấp cứu chấn thương quốc tế (Primary Trauma Care Foundation), Oxford, Vương quốc Anh

Năm 2012 đến nay:  Phó Chủ tịch Hội Gây mê hồi sức Việt Nam

Năm 2014 đến nay: Ủy viên Đoàn chủ tịch, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Năm 2015 đến nay: Giám đốc Phân Hiệu Đại học Y Hà Nội tại tỉnh Thanh Hóa

Năm 2021 đến nay: Phó Chủ nhiệm Hội đồng tư vấn Khoa học, giáo dục và môi trường, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Phòng CNTT&TT