CHƯƠNG TRÌNH HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM

Sách là sản phẩm văn hóa tinh thần, là kho tàng tri thức đóng vai trò rất quan trọng, là người thầy vĩ đại thắp sáng trong mỗi chúng ta nguồn tri thức vô tận. Đọc sách giúp con người tiếp thu nguồn tri thức để hoàn thiện bản thân, phát triển tư duy và kiến thức để phục vụ cho đời sống thường ngày, cho công việc, cho sự phát triển bản thân, gia đình, xã hội và đất nước. Đặc biệt, đối với khối ngành y tế nói chung, để nắm chắc kiến thức chuyên môn thì việc tự học và đọc sách lại càng đóng vai trò quan trọng, luôn song hành cùng chúng ta trên con đường chiếm lĩnh tri thức, vươn cao khát vọng vì sức khỏe cộng đồng.

Hưởng ứng ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4, Thư viện và Liên chi đoàn Phân hiệu đã phối hợp tổ chức chuỗi các hoạt động nhằm hưởng ứng sự kiện văn hóa ý nghĩa, nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc đọc sách, qua đó lan tỏa văn hóa đọc tới cộng đồng sinh viên tại Phân hiệu Thanh Hóa.

Bên cạnh những hoạt động diễn ra trong chương trình, Thư viện rất mong muốn nhận được sự chung tay góp sức, xây dựng vốn tài liệu cho Thư viện thêm phong phú, đa dạng. Quý thầy cô, anh chị, các bạn sinh viên có thể tặng cho Thư viện những cuốn sách giáo trình, tài liệu tham khảo, tạp chí, sách văn học, đời sống…do thầy cô, anh chị biên soạn hoặc đang sở hữu mà ít sử dụng đến. Những đóng góp này chính là những món quà quý giá mà thầy cô, anh chị và các bạn sinh viên dành cho sự nghiệp giáo dục, đào tạo và phát triển của nhà trường.

Hy vọng với những hoạt động, thông tin bổ ích và thú vị của sự kiện sắp tới sẽ giúp chúng ta nâng cao tinh thần đọc sách hằng ngày, đó chính là chìa khoá vạn năng để tạo nên tri thức, tư duy, cá tính tạo nên sự tự tin và quyết đoán đưa chúng ta đến với những thành công trong tương lai.

Tổ Biên tập