Tổ chức thi Module kỹ năng Y khoa I và II - Chương trình BSYK đổi mới 2024 tại Phân hiệu Thanh Hóa

Vừa qua, từ ngày 09 đến 10/07/2024, Phòng Khảo thí & ĐBCLGD Phân hiệu đã phối hợp với TTKT & ĐBCLGD Trường Đại học Y Hà Nội tổ chức thi Module kỹ năng Y khoa I và II cho sinh viên Y2 và Y3 Bác sĩ Y khoa tại Phân hiệu Thanh Hóa.

Kỳ thi nhằm đánh giá năng lực thực hành của sinh viên sau khi kết thúc năm học thứ 2 và thứ 3 hệ Bác sĩ Y khoa theo chương trình đào tạo đổi mới, với 6 trạm thi, trong đó có 5 trạm thi bằng hình thức chạy trạm và 1 trạm phiên giải kết quả xét nghiệm sẽ tổ chức thi trên máy tính dưới dạng một bài thi gồm các câu hỏi MCQ.

Kỳ thi có sự góp mặt của Thầy/cô đảm nhiệm các Module S2.3 tới Module S.2.11; cán bộ của Trung tâm Khảo thí & ĐBCLGD; Cán bộ, giảng viên Phân hiệu và sinh viên lớp Y2 và Y3 - BS Y khoa Phân hiệu tại Thanh Hóa.

Hình ảnh Thầy cô và sinh viên chụp ảnh lưu niệm trước buổi thi

Với mô hình tổ chức này, sinh viên phải trải qua 5 trạm thi thuộc hơn 30 kỹ năng trải dài từ các Module S2.3 (Huyết học) tới hết Module S2.11 (Sinh dục sinh sản). Kỳ thi được tổ chức nghiêm túc, chuyên nghiệp, với mô hình chấm thi tiên tiến và tính liên hệ thực tiễn chặt chẽ của các ca lâm sàng bằng các trạm mô phỏng phòng khám; bệnh nhân đóng vai hỗ trợ kỳ thi được tập huấn kỹ lưỡng, cách thức chấm thi trên máy tính bảng kết nối hệ thống phần mềm tổ chức kỳ thu hiện đại để kiểm định tính an toàn của bài thi, kết quả chấm thi,…

Buổi thi đã diễn ra thành công, các sinh viên Y2 và Y3 được cán bộ chấm thi đánh giá tốt, nắm vững các kỹ năng.

Dưới đây là một số hình ảnh của Thầy cô và sinh viên tại buổi thi:

Hình ảnh sinh viên chuẩn bị vào ca thi

Hình ảnh tập huấn cho người bệnh đóng vai

Hình ảnh sinh viên đang thực hiện phần thi với Bệnh nhân đóng vai

Tổ Biên tập