Hoạt động thiện nguyện của Phân hiệu Đại học Y Hà Nội

Hưởng ứng tinh thần cả nước chung tay giúp đỡ đồng bào lũ lụt. Được sự đồng ý của BGĐ Phân hiệu, ngày 22/10, Công Đoàn, Đoàn Thanh niên cùng toàn thể Cán bộ, Giảng viên, Sinh viên của Phân hiệu Trường Đại học Y Hà Nội do TS. Cao Văn Mạnh - Phó GĐ Phân hiệu làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên, ủng hộ đồng bào bị thiệt hại nặng nề do lũ, lụt gây ra vừa qua ở 02 huyện Nông Cống và Thạch Thành của tỉnh Thanh Hóa.
      Hưởng ứng tinh thần cả nước chung tay giúp đỡ đồng bào lũ lụt. Được sự đồng ý của BGĐ Phân hiệu, ngày 22/10, Công Đoàn, Đoàn Thanh niên cùng toàn thể Cán bộ, Giảng viên, Sinh viên của Phân hiệu Trường Đại học Y Hà Nội do TS. Cao Văn Mạnh  - Phó GĐ Phân hiệu làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên, ủng hộ đồng bào bị thiệt hại nặng nề do lũ, lụt gây ra vừa qua ở 02 huyện Nông Cống và Thạch Thành của tỉnh Thanh Hóa. Cùng đi có Phóng viên của đài Phát thanh &Truyền hình tỉnh Thanh Hóa.
     Theo Báo cáo nhanh của UBND huyện Nông Cống đã có 1 người chết, hơn 6000 hộ dân bị ngập nước, hàng trăm ha hoa màu bị ngập úng. Toàn huyện có 7 thôn ở các xã Trường Giang, Tượng Sơn, Vạn Thiện, Thăng Bình, Trường Trung bị cô lập hoàn toàn. Riêng thôn Ngọc Lẫm xã Trường Giang có gần 2000 nhân khẩu bị cô lập, đây là địa phương bị ảnh hưởng nhiều nhất nếu tiếp tục xả nước hồ sông Mực.
     UBND huyện Thạch Thành cho biết: Hiện 22/28 xã, thị trấn ngập chìm trong biển nước, thiệt hại chính gồm 54 thôn với 56.127 nhân khẩu, trong đó 11 xã bị cô lập hoàn toàn và có 3 xã chỉ thấy lác đác vài nóc nhà và ngọn cây. Nhiều diện tích lúa bị ngập, 15.000ha hoa màu có nguy cơ mất trắng, hàng trăm mét đê, đường giao thông hư hại, ước tính thiệt hại ban đầu lên tới hàng trăm tỷ đồng.
     Sau khi tham dự buổi họp báo nhanh tại các huyện nói trên. Đoàn đã trực tiếp đến các xã bị ảnh hưởng nặng nề do đợt lũ lụt vừa qua, gặp gỡ trò chuyện, động viên người dân vượt qua khó khăn để sớm ổn định cuộc sống. Nhân dịp này thay mặt BGĐ Phân hiệu trường Đại học Y Hà Nội tại Thanh Hóa TS Cao văn Mạnh và Đại diện công đoàn, Giảng viên, Sinh viên đã trao 02 tấn gạo đến tay những hộ dân bị ảnh hưởng nặng nề tại 02 huyện nói trên. Số gạo trên do Cán bộ, giảng viên, sinh viên và Công đoàn phát động quyên góp trong Phân hiệu.
      Một số hình ảnh ghi được tại chuyến đi:

Đoàn xuất phát tại Phân hiệu ĐH Y Hà Nội tại Thanh Hóa.

Đoàn tham dự buổi họp báo và nhận thư cảm ơn từ Chủ tịch UBND huyện
Nông Cống Trần Văn Thuấn.

TS. Cao Văn Mạnh – PGĐ Phân hiệu trao gạo cho các hộ dân tại xã Trường Giang huyện Nông Cống.

Tổ trưởng tổ Công Đoàn Phân hiệu – Trịnh Thị Nguyệt trao gạo cho các hộ dân tại huyện Thạch Thành.

Đại diện Sinh viên Phân hiệu trao gạo cho em nhỏ tại huyện Thạch Thành.