Các câu hỏi thường gặp về Tuyển sinh tại Phân hiệu Trường Đại học Y Hà Nội tại Thanh Hóa năm 2020

Các câu hỏi thường gặp về Tuyển sinh tại Phân hiệu Trường Đại học Y Hà Nội
tại Thanh Hóa năm 2020

Thời gian gần đây, Tổ tư vấn tuyển sinh Phân hiệu ĐH Y Hà Nội tại Thanh Hóa nhận được khá nhiều câu hỏi liên quan đến tuyển sinh. Những thông tin dưới đây phần nào sẽ giúp cho những bạn đã, đang và sẽ có ý định theo học tại Phân hiệu ĐH Y Hà Nội hiểu rõ hơn về Phân hiệu:
     Câu 1: Phân hiệu Trường Đại học Y Hà Nội tại Thanh Hóa được thành lập từ khi nào?
Trả lời: Phân hiệu Trường Đại học Y Hà Nội tại Thanh Hóa được thành lập theo Quyết định số 5049/QĐ-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngày 31/10/2014 và chính thức đào tạo Đại học chính quy từ năm 2016. Phân hiệu là đơn vị trực thuộc Trường Đại học Y Hà Nội.
     Câu 2: Các thông tin tuyển sinh đại học chính quy năm 2020 tại phân hiệu?
Trả lời:
2.1. Đối tượng tuyển sinh: Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 và có tổ hợp bài thi/môn thi Toán, Hóa học, Sinh học để xét tuyển.
2.2. Phạm vi tuyển sinh: Tuyển sinh trong cả nước
2.3. Phương thức tuyển sinh: Sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 và có tổ hợp 3 bài thi/môn thi: Toán, Hóa học, Sinh học để xét tuyển.

Tên Ngành

Tổ hợp xét tuyển

YHB

Y Khoa

(Toán-Hóa-Sinh)

7720101_YHT

Điều dưỡng

(Toán-Hóa-Sinh)

7720301_YHT

Chi tiết xem tại đây
     Câu 3: Điểm giống và khác nhau khi học tại Phân hiệu so với học tại Đại học Y Hà Nội ?
Trả lời :
  Phân hiệu Trường Đại học Y Hà Nội tại Thanh Hóa Đại Học Y Hà Nội
Khác nhau Địa điểm: Số 718, đường Quang Trung III, P. Đông Vệ, TP. Thanh Hóa. Địa điểm : Số 1, đường Tôn Thất Tùng, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội.

Giống nhau
  • Chương trình đào tạo, tổ chức đào tạo, phương thức lượng giá là như nhau.
  • Bằng tốt nghiệp đều do Trường Đại học Y Hà Nội cấp.
  • Đội ngũ giảng viên là Giáo sư, Phó Giáo sư, tiến sĩ với nhiều năm kinh nghiệm, đầy nhiệt huyết của Đại học Y Hà Nội.
  • Quyền lợi và nghĩa vụ của sinh viên khi học tại Phân hiệu cũng giống như sinh viên khi học tại Đại học Y Hà Nội.
  • Học phí thu theo Nghị đinh 86/2015/NĐ-CP và theo quyết định tự chủ của Trường Đại học Y Hà Nội khi Luật giáo dục đại học sửa đổi có hiệu lực: 1.430.000 đ/1 tháng.
  • Lộ trình tăng học phí từng năm tăng tối đa không quá 10%/năm.
     Câu 4: Cơ sở vật chất của Phân hiệu có đảm bảo phục vụ cho việc dạy và học hay không ?
Trả lời:
Giảng đường học lý thuyết và học thực hành được trang bị đầy đủ hỗ trợ tối đa cho các hoạt động giảng dạy của giáo viên và học tập của sinh viên.
     Câu 5: Sinh viên sẽ học lâm sàng ở đâu ?
Trả lời:
Phân hiệu có hệ thống các Bệnh viện thực hành là các bệnh viện tuyến tỉnh của Thanh Hóa, với đầy đủ chuyên ngành và mặt bệnh phong phú đáp ứng đầy đủ cho sinh viên học tập. Giáo viên hướng dẫn học lâm sàng thuộc các bộ môn của trường Đại học Y Hà Nội, cùng một số giáo viên thỉnh giảng tại các bệnh viện. Trong quá trình học lâm sàng sẽ có thời gian sinh viên Phân hiệu học tập tại các bệnh viện Trung ương.
     Câu 6: Bằng cấp của sinh viên khi học tại Phân hiệu có gì khác biệt so với học tại Trường Đại học Y Hà Nội hay không ?
Trả lời : Bằng tốt nghiệp do Trường Đại học Y Hà Nội cấp, Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội kí và KHÔNG CÓ SỰ PHÂN BIỆT giữa học tại Phân hiệu và học tại Đại học Y Hà Nội.
Các thông tin về tuyển sinh của Phân hiệu Trường Đại học Y Hà Nội, thí sinh cần cập nhật trên trang Web của trường :  phanhieuthanhhoa.hmu.edu.vn
Thí sinh cần tư vấn tuyển sinh có thể vào trang FB: fb.com/phanhieuyhanoi  đặt câu hỏi sẽ được trả lời hoặc liên hệ Hotline Ban giáo vụ : 02373.265.999 vào giờ hành chính các ngày làm việc.