Sinh viên Phân hiệu Đại học Y Hà Nội tại Thanh Hóa Tình nguyện tham gia hỗ trợ các điểm tiêm chủng Vaccine phòng dịch COVID-19

Thành phố Thanh Hóa đang đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin COVID-19 với hàng trăm điểm tiêm. Rất nhiều bạn là sinh viên y khoa năm thứ 5 và năm thứ 6 của Phân hiệu Đại học Y Hà Nội khoác blouse trắng xung phong hỗ trợ công tác này, giảm áp lực, vất vả cho nhân viên y tế nơi tuyến đầu.

Thành phố Thanh Hóa đang đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin COVID-19 với hàng trăm điểm tiêm. Rất nhiều bạn là sinh viên y khoa năm thứ 5 và năm thứ 6 của Phân hiệu Đại học Y Hà Nội  khoác blouse trắng xung phong hỗ trợ công tác này, giảm áp lực, vất vả cho nhân viên y tế nơi tuyến đầu.

Hình ảnh sinh viên Phân hiệu đang tham gia hỗ trợ các điểm tiêm Vacxin
     Thành phố Thanh Hóa đang tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, tổ chức tiêm vắc xin, những sinh viên y khoa Phân hiệu Thanh Hóa sẵn sàng góp chút công sức nhỏ bé của mình để tham gia hỗ trợ tuyến đầu chống dịch. Chỉ sau thời gian ngắn phát đi thông báo, hàng trăm lá đơn, lá thư tình nguyện đăng ký tham gia hỗ trợ phòng chống dịch được các bạn trẻ gửi về Liên chi Đoàn, là những sinh viên y khoa Y5 và Y6 sẵn sàng tham gia hỗ trợ các điểm tiêm phòng Covid -19 trên địa bàn Thành phố Thanh Hóa. Xác định đây là công tác có nguy cơ lây nhiễm cao, có nhiều khó khăn, vất vả, tuy nhiên đây cũng là cơ hội để các bác sỹ tương lai cảm nhận rõ hơn về trách nhiệm của bản thân với cộng đồng và với xã hội.

Hình ảnh sinh viên Phân hiệu đang tham gia hỗ trợ các điểm tiêm Vacxin
     Theo Ban tổ chức, trong Chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 của Thành phố Thanh Hóa lần này, tình nguyện viên sẽ hỗ trợ lực lượng y tế tiếp nhận, hướng dẫn người dân tại các điểm tiêm vaccine phòng COVID-19 thực hiện khai báo y tế, tuân thủ nguyên tắc 5K, đo thân nhiệt, đo huyết áp cho những người đến tiêm. Trước khi tham gia công tác này, các bạn trẻ đã được tập huấn kiến thức cơ bản về phòng chống dịch, kết hợp với kiến thức trên ghế nhà trường, được tiêm vắc xin COVID-19 từ trước nên tự tin đảm nhận nhiệm vụ, giúp sức cho y bác sĩ tuyến đầu trong khả năng của mình.

Hình ảnh sinh viên Phân hiệu đang tham gia hỗ trợ các điểm tiêm Vacxin
     Khó khăn nhất là trong những ngày này tại Thanh Hóa mưa nắng thất thường, nóng bức, nhóm phải làm việc liên tục với cường độ cao, lượng người đến tiêm chủng rất đông. Tuy nhiên, các bạn sinh viên tình nguyện đã có mặt từ sáng sớm, bắt đầu một ngày làm việc từ 7 giờ đến 18 giờ, có những điểm tiêm kéo dài đến 21 giờ. Tại các điểm tiêm chủng, nhóm sinh viên y khoa luôn tay kiểm tra phiếu sàng lọc, gọi tên từng người và đo thân nhiệt, đo huyết áp người đến tiêm chủng, đảm nhận phân luồng, hướng dẫn người đến tiêm chủng đứng giãn cách theo quy định.

Hình ảnh sinh viên Phân hiệu đang tham gia hỗ trợ các điểm tiêm Vacxin
     Dù là ở đâu hay thời điểm nào, tinh thần sinh viên Phân hiệu Đại học Y Hà Nội tại Thanh Hóa vẫn mãi tỏa sáng, không chỉ đơn thuần là các công tác phòng, chống dịch mà còn là những trải nghiệm quý giá trong những năm tháng sinh viên. Trách nhiệm rất lớn, sẽ vất vả rất nhiều, hy vọng bác sĩ tương lai trong lần hỗ trợ này sẽ tiếp tục nỗ lực hết mình, góp một phần sức lực nhỏ bé trong cuộc chiến chống dịch bệnh của Tỉnh Thanh Hóa nói riêng và cả nước nói chung.
MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA TÌNH NGUYỆN VIÊN:

TỔ BIÊN TẬP