Học Cử nhân Điều dưỡng đào tạo tại Phân hiệu Thanh Hoá, triển vọng nghề nghiệp như thế nào?

“Một bệnh nhân, từ khi bắt đầu vào viện, trong suốt quá trình điều trị, cho đến khi làm thủ tục ra viện, đều được chăm sóc bởi những người điều dưỡng”. Điều đó cho thấy vai trò và ý nghĩa của điều dưỡng quan trọng như thế nào.

Điều dưỡng viên, Y tá chiếm 70% nhân lực ngành y. Ngành Điều dưỡng ngày nay luôn khẳng định vị thế không thể thiếu của mình trong nguồn nhân lực phục vụ cho Y tế. Đây cũng chính là lý do ngành Cử nhân Điều dưỡng tại Phân hiệu Trường Đại học Y Hà Nội tại Thanh Hoá là một trong những ngành hot luôn thu hút đông đảo các bạn trẻ theo học trong những năm qua.

Hình ảnh khóa sinh viên Cử nhân điều dưỡng đầu tiên của Phân hiệu Khóa học 2020-2024

Tên ngành: Điều dưỡng PHTH (Mã ngành: 7720301YHT)

Trình độ đào tạo: Cử nhân

Cấp bằng: Trường Đại học Y Hà Nội

Thời gian đào tạo: 04 năm

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

Đào tạo Cử nhân điều dưỡng có năng lực thực hành nghề nghiệp theo pháp luật, tiêu chuẩn đạo đức nghề nghiệp và năng lực nghề nghiệp điều dưỡng ở trình độ đại học; có ý thức phục vụ nhân dân; có sức khoẻ và năng lực tư duy; làm việc độc lập và phối hợp, tự học và nghiên cứu khoa học, quản lý và phát triển nghề nghiệp đáp ứng nhu cầu chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khoẻ nhân dân.

TRIỂN VỌNG NGHỀ NGHIỆP

Sau khi tốt nghiệp ngành Cử nhân Điều dưỡng, các bạn có thể chọn cho mình môi trường yêu thích để phát triển nghề nghiệp trong tương lai. Các bạn có thể làm việc tại nhiều vị trí như:

• Điều dưỡng thực hành theo chương trình đào tạo thực hành 9 tháng tại cơ sở y tế theo quy định của Luật khám bệnh chữa bệnh để được cấp chứng chỉ hành nghề (Sau khi tốt nghiệp, chưa có chứng chỉ hành nghề)
  • Nhân viên làm việc tại cơ sở đào tạo chuyên ngành Điều dưỡng nói riêng và cơ sở đào tạo khối ngành khoa học sức khỏe nói chung (Sau khi tốt nghiệp, chưa có chứng chỉ hành nghề)
  • Nhân viên chăm sóc tại các cơ sở chăm sóc người cao tuổi trong nước (Sau khi tốt nghiệp, chưa có chứng chỉ hành nghề)
  • Chuyên viên làm việc tại các cơ quan quản lý ngành y tế: Phòng Y tế, TT Y tế dự phòng, Sở Y tế (Sau khi tốt nghiệp, chưa có chứng chỉ hành nghề)
  • Tình nguyện viên, nhân viên tại các tổ chức phi chính phủ/tổ chức từ thiện xã hội (Sau khi tốt nghiệp, chưa có chứng chỉ hành nghề)
  • Nhân viên làm việc tại các công ty Dược phẩm, Trang thiết bị y tế… (Sau khi tốt nghiệp, chưa có chứng chỉ hành nghề)
  • Trợ giảng, giảng viên tại các cơ sở đào tạo khối ngành sức khỏe (Sau khi có chứng chỉ hành nghề)
  • Điều dưỡng tại các phòng khám đa khoa, phòng khám gia đình (Sau khi có chứng chỉ hành nghề)
  • Nhân viên kinh doanh/ đào tạo vận hành trang thiết bị y tế (Sau khi có chứng chỉ hành nghề)
  • Trung tâm tiêm chủng vác xin (Sau khi có chứng chỉ hành nghề)
  • Trung tâm chăm sóc người cao tuổi (Sau khi có chứng chỉ hành nghề)
  • Bệnh viện (Sau khi có chứng chỉ hành nghề)
  • Trung tâm chăm sóc người cao tuổi (Sau khi có chứng chỉ hành nghề)
  • Các trường học, cơ quan, công xưởng, công trường, trại giam có phòng y tế cơ quan (Sau khi có chứng chỉ hành nghề)
  • Thành lập cơ sở chăm sóc sức khỏe tại nhà (Sau khi có chứng chỉ hành nghề)

KHẢ NĂNG HỌC TẬP, NÂNG CAO TRÌNH ĐỘ SAU KHI TỐT NGHIỆP

Sau khi tốt nghiệp, người học có cơ hội nâng cao trình độ bậc thạc sĩ, tiến sĩ chuyên ngành điều dưỡng.

ĐIỂM NỔI TRỘI KHI HỌC NGÀNH CỬ NHÂN ĐIỀU DƯỠNG TẠI PHÂN HIỆU TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y HÀ NỘI TẠI THANH HOÁ

Được thừa hưởng nền tảng từ ngôi trường với truyền thống hơn 100 năm lịch sử Trường Đại học Y Hà Nội, sau 10 năm triển khai đào tạo, điểm tuyển sinh đầu vào của Phân hiệu luôn tiệm cận với điểm đầu vào tại cơ sở chính, nằm trong top cao nhất của các Trường Y, Dược trên cả nước.

Với đội ngũ giảng viên giảng dạy là giảng viên của Trường Đại học Y Hà Nội có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm, tâm huyết, yêu nghề.

Chương trình đào tạo cập nhật, hiện đại, hội nhập quốc tế, lấy người học làm trung tâm, chú trọng thực hành.

Cơ sở vật chất, giảng đường, labo hiện đại, khuôn viên trường xanh, sạch, đẹp.

Đặc biệt với chương trình đào tạo coi trọng khả năng thực hành, vào 2 năm cuối của chương trình học, sinh viên được thực tập nghề nghiệp tại các bệnh viện lớn trong mạng lưới các cơ sở thực hành của Trường Đại học Y Hà Nội. Đây là cơ hội để các bạn được học hỏi, rèn luyện kỹ năng mềm và thực hành những kỹ năng chuyên ngành trong môi trường thực tế.

Cơ hội việc làm rộng mở.

HỢP TÁC QUỐC TẾ

Cơ hội du học và làm việc tại Đức dành cho các bạn sinh viên chuyên ngành Cử nhân Điều dưỡng tại Phân hiệu Trường Đại học Y Hà Nội tại Thanh Hoá.

Đề án tuyển sinh trình độ đại học của Trường Đại học Y Hà Nội năm 2024

Như vậy, với những thông tin trên, hy vọng đã giúp bạn hiểu hơn về ngành             Cử nhân điều dưỡng, vai trò cũng như cơ hội việc làm của ngành này trong tương lai. Nếu bạn có bất cứ câu hỏi nào cần tư vấn, đừng ngại liên hệ đến Phân hiệu Trường Đại học Y Hà Nội tại Thanh Hoá qua các kênh sau nhé:

Địa chỉ: Số 722, Đường Quang Trung, Phường Đông Vệ, Thành phố Thanh Hoá, Tỉnh Thanh Hoá

Điện thoại: 02373.265.999

Website: http://phanhieuthanhhoa.hmu.edu.vn/