Hội nghị Cán bộ chủ chốt Phân hiệu Thanh Hóa năm học 2017-2018

Ngày 7/1/2018 vừa qua, Phân hiệu ĐHY Hà Nội tại Thanh Hóa đã tổ chức Hội nghị Cán bộ chủ chốt Phân hiệu Thanh Hóa năm học 2017-2018 “Báo cáo tổng kết hoạt động năm 2017 và Phương hướng hoạt động 2018” tại Trung tâm Đào tạo Sầm Sơn, khách sạn VDB.
Đến dự Hội nghị:
+ Về phía Tỉnh Thanh Hóa:
- TS. Nguyễn Văn Phát – Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh Thanh Hóa;
- TS. Trịnh Hữu Hùng – Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa, Phó giám đốc Phân hiệu;
+ Về phía Đại học Y Hà Nội:
- PGS.TS Nguyễn Đức Hinh – Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Trường ĐH Y HN;
- ThS. Hoàng Quốc Bảo – Phó Phòng Tổ chức cán bộ ĐHYHN;
- Cùng các GS.TS. Bác sỹ là trưởng các bộ môn của Trường Đại học Y Hà Nội về tham dự hội nghị.
+ Về phía phân hiệu Thanh Hóa:
- GS.TS Nguyễn Hữu Tú – Giám đốc Phân hiệu.
- PGS.TS Phạm Thị Lan – Phó Giám đốc Phân hiệu;
- TS. Cao Văn Mạnh – Phó Giám đốc Phân hiệu;
- Các cán bộ Giảng viên kiêm nhiệm quản lý tại Phân hiệu và giảng viên thỉnh giảng; cán bộ làm việc tại phân hiệu Thanh Hóa.
          Thay mặt Ban tổ chức chương trình GS.TS Nguyễn Hữu Tú phát biểu khai mạc Hội nghị và trình bày Báo cáo tổng kết hoạt động năm 2017 và triển khai một số hoạt động trọng tâm năm 2018. Đưa ra những thành tích đạt được trong năm học cũng như chỉ ra những vấn đề còn tồn tại, chưa thực hiện được trong năm học qua. Phân hiệu là đơn vị mới được thành lập bên cạnh những thuận lợi là sự quan tâm của các cấp ban nghành tỉnh Thanh Hóa, của Ban giám hiệu nhà trường cũng như của các giảng viên đã nhiệt tình vào Phân hiệu tham gia giảng dạy cũng còn nhiều khó khăn như cở sở vật chất đang trong quá trình xây dựng, bộ máy hoạt động đang trong quá trình hoàn thiện, trang thiết bị đang trong quá trình đầu tư, việc tuyển sinh các hệ đào tạo của Phân hiệu gặp nhiều khó khăn. Từ những vấn đề trên GS.TS Nguyễn Hữu Tú chỉ rõ phương hướng hoạt động trong năm 2018 cụ thể như sau:
          - Thực hiện tuyển sinh đại học BSĐK, CNĐD vừa làm vừa học; phối hợp với Sở Y tế và các Bệnh viện mở các lớp Sau Đại học, các lớp ngắn hạn theo nhu cầu xã hội.
- Chuẩn bị đội ngũ giảng viên và điều kiện thực hành lâm sàng tại các bệnh viện cho sinh viên Y3 trong năm học tới.
          - Xây dựng môi trường học tập thực sự tích cực, tương tác, có sự tham gia của tất cả các bác sỹ nội trú của Phân hiệu.
          - Tổ chức thi theo hình thức thi trắc nghiệm trên máy.
          - Năm 2018: năm Công nghệ thông tin của Trường ĐH Y Hà Nội, Phân hiệu tiên phong quản trị bằng CNTT.
          - Khởi công sớm các hạng mục xây dựng giai đoạn 2.
          - Đề xuất Hội đồng nhân dân, Uỷ ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa sửa đổi quy định hỗ trợ tài chính, tiếp tục bổ xung trang thiết bị và kinh phí đảm bảo các hoạt động và phát triển Phân hiệu.
          - Tiếp tục đề xuất UBND tỉnh Thanh Hóa giao đất cho Trường ĐHYHN để tiến hành các bước chuẩn bị xây dựng bệnh viện ĐHYHN tại Thanh Hoá.
          - Ban hành Quy định phối hợp giữa UBND Thanh Hóa và ĐHYHN: tạo cơ sở pháp lý để triển khai các hoạt động và phát triển Phân hiệu lâu dài.
          - Sửa đổi quy chế hoạt động phân hiệu theo quy chế hoạt động mới của ĐHYHN.
          - Hoàn thiện bộ máy tổ chức, các ban, đơn vị chức năng.
          - Bổ sung nguồn lực cán bộ, đặc biệt là giảng viên.
          - Cử các thầy cô đến công tác tại các bệnh viện của Thanh Hóa.
          - Kiện toàn Chi bộ sinh viên, Đoàn thanh niên và chi hội Hội sinh viên Phân hiệu.
          Tiếp theo TS. Nguyễn Văn Phát phát biểu tại Hội nghị ghi nhận những cố gắng của Phân hiệu để xây dựng nền Y tế tỉnh Thanh Hóa. Do thay đổi Đề án xây dựng nên việc xây dựng Phân hiệu bị gián đoạn. Trong các cuộc họp thường vụ sẽ đưa ra vấn đề xây dựng Quy chế làm việc giữa UBND Tỉnh Thanh Hóa và ĐHYHN.
          TS. Trịnh Hữu Hùng - Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa luôn ủng hộ các hoạt động đào tạo của Phân hiệu. Sẽ giúp đỡ Phân hiệu để mở các lớp Sau Đại học đáp ứng nhu cầu xã hội.
          PGS. TS Nguyễn Đức Hinh – Hiệu trưởng nhà trường đồng ý với báo cáo tổng kết của Ban Giám đốc phân hiệu, đưa ra ý kiến đối với UBND Tỉnh Thanh Hóa và các Sở ban ngành: Cần phải bao bọc, giúp đỡ Phân hiệu trong thời gian khó khăn này.
          TS. Lê Lệnh Lương đại diện cho giảng viên thỉnh giảng đưa ra 2 ý kiến đóng góp cho Hội nghị:
- Đề nghị các Bộ môn gửi sớm kế hoạch giảng dạy cho giảng viên thỉnh giảng chuẩn bị bài giảng.
- Đề nghị UBND tỉnh, ĐH Y Hà Nội giúp đỡ cho giảng viên thỉnh giảng có cơ hội được tham gia các Hội nghị, Hội thảo quốc tế.
          PGS.TS Nguyễn Vĩnh Ngọc – Phó trưởng Bộ môn Nội tổng hợp đưa ra ý kiến: Số lượng máy tính ít, cần bổ sung máy tính, triển khai phương pháp học và thi trực tuyến để tiết kiệm chi phí.
          Cuối cùng là phát biểu của Bác sĩ nội trú Phạm Thị Nguyệt thay mặt cho 33 BSNT gửi lời cảm ơn tới UBND Tỉnh Thanh Hóa, ĐHYHN, Phân hiệu ĐHYHN đã tạo điều kiện để được làm việc và xây dựng nên y tế Tỉnh nhà, hứa giữ đúng cam kết với UBND Tỉnh.
          Sau đây là một số hình ảnh ghi được tại buổi lễ:

TS. Nguyễn Văn Phát – Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh Thanh Hóa phát biểu tại hội nghị

TS. Trịnh Hữu Hùng – Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa, Phó giám đốc Phân hiệu

PGS.TS Nguyễn Đức Hinh – Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Trường ĐH Y HN

BS nội trú Phạm Thị Nguyệt phát biểu cảm ơn

PGS.TS Nguyễn Đức Hinh trao quyết định giảng viên thỉnh giảng cho các thầy cô

Ban giám hiệu và khách mời chụp ảnh lưu niệm