Ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Trường Đại học Y Hà Nội với Cơ sở thực hành tại Thanh Hóa

Chiều 16-1-2020, tại Phân hiệu Trường Đại học Y Hà Nội tại Thanh Hóa đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Trường Đại học Y Hà Nội với Cơ sở thực hành tại Thanh Hóa.

Các đại biểu tham dự lễ ký kết.
     Tham dự Lễ ký kết có đại diện lãnh đạo Sở Y tế; Trường Đại học Y Hà Nội; Ban Giám đốc Phân hiệu Trường Đại học Y Hà Nội tại Thanh Hóa; lãnh đạo 21 cơ sở thực hành tại Thanh Hóa.
     Phát biểu tại lễ ký kết, GS. TS. Nguyễn Hữu Tú – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội – Giám đốc Phân hiệu tại Thanh Hóa nhấn mạnh: “…Việc ký kết hợp tác toàn diện giữa Viện – Trường vượt lên trên các nội dung của Nghị định 111, nhằm có được đội ngũ bác sĩ đào tạo chuyên sâu cả về lý thuyết lẫn thực hành, để phục vụ người bệnh tốt nhất… Việc đào tạo y khoa không thể vắng bóng các bệnh viện. …Mục tiêu cao nhất của sự hợp tác Viện – Trường là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, hội nhập quốc tế. Các bệnh viện ký kết hợp tác hôm nay cũng sẽ được sử dụng nguồn nhân lực có trình độ cao, có khả năng nghiên cứu khoa học, được đào tạo sâu về ngoại ngữ, khả năng ứng xử, do Trường Đại học Y Hà Nội đào tạo, để không ngừng phát triển.”.
     GS.TS. Nguyễn Hữu Tú khẳng định: “Trong tương lai Phân hiệu đại học Y Hà Nội tại Thanh Hóa sẽ có bệnh viện thực hành, thì việc hợp tác với các bệnh viện trên đặc biệt vẫn rất cần thiết, để nâng cao tay nghề thực hành cho các sinh viên, học viên sau đại học .
     Trong năm 2019, Trường Đại học Y Hà Nội đã ký thỏa thuận hợp tác toàn diện với 37 cơ sở thực hành nhằm tạo điều kiện để cho sinh viên có điều kiện học tập tốt nhất và phát triển chuyên môn cho giảng viện của trường Đại học Y Hà Nội và cán bộ công nhân viên của bệnh viện thực hành.

Trường Đại học Y Hà Nội ký thỏa thuận hợp tác với đại diện các Cơ sở thực hành tại Thanh Hóa.
Việc ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Trường Đại học Y Hà Nội với 21 Cơ sở thực hành tại Thanh Hóa là dấu mốc quan trọng, là khung pháp lý thúc đẩy việc gắn kết chặt chẽ giữa cơ sở đào tạo và cơ sở thực hành, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nguồn nhân lực y tế chất lượng cao trong thời gian tới.

Tiến sĩ Đỗ Thái Hòa, Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại buổi lễ.
     Phát biểu tại Lễ ký kết, Tiến sĩ Đỗ Thái Hòa, Phó Giám đốc Sở Y tế, nhấn mạnh: “Việc ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Trường Đại học Y Hà Nội với Cơ sở thực hành tại Thanh Hóa đánh dấu một bước tiến mới trong chủ trương đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Điều này thể hiện sự gắn kết chặt chẽ giữa cơ sở đào tạo và cơ sở thực hành. Hợp tác này mang lại nhiều lợi ích cho cả các bệnh viện lẫn nhà trường, đặc biệt là người dân trong tỉnh sẽ hưởng lợi nhất, vì sẽ được khám chữa bệnh với nguồn nhân lực y tế tốt”.  Đồng chí mong rằng sau ký kết hợp tác toàn diện giữa Trường Đại học Y Hà Nội với các cơ sở thực hành sẽ ngày càng phát triển, đáp ứng nhu cầu về số lượng và chất lượng bác sĩ mang thương hiệu của các cơ sở thực hành và của Trường Đại học Y Hà Nội. Sở Y tế cam kết đồng hành cùng nhà trường và các cơ sở y tế để tiếp tục tham mưu cho tỉnh đẩy mạnh công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh nhà.
Thay mặt cho 21 bệnh viện, BSCK2. Lê Văn Sỹ – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa  - bày tỏ: “Được hợp tác toàn diện với Trường Đại học Y Hà Nội - và tham gia cùng Trường để nâng cao chất lượng đào tạo các bác sĩ, là niềm vinh dự của các bệnh viện. Vì thế, các bệnh viện cam kết sẽ luôn đồng hành và hợp tác toàn diện với Trường Đại học Y Hà Nội để đạt hiệu quả đào tạo tốt nhất”.
Theo nội dung ký kết, các bệnh viện sẽ hợp tác với Trường cả về công tác tổ chức cán bộ, công tác đào tạo trình độ đại học và sau đại học, trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế và đặc biệt là, hợp tác trong các hoạt động chăm sóc, phục vụ người bệnh.
MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI KÝ KẾT: