Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam và văn hoá đọc năm 2024 tại Phân hiệu Trường Đại học Y Hà Nội

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng: Là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người; là người thầy thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô biên. Đọc sách từ lâu đã trở thành một nhu cầu cần thiết của xã hội loài người trên toàn thế giới…

Sáng ngày 20/4, Phòng Khảo thí và ĐBCLGD phối hợp cùng Liên chi Đoàn Phân hiệu Trường Đại học Y Hà Nội tại tỉnh Thanh Hoá tổ chức hưởng ứng “Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024”. Tham dự sự kiện này, có TS. Cầm Bá Thức, Phó Giám đốc Phân hiệu; các thầy cô giáo trưởng, phó các đơn vị; các thầy cô giáo là giảng viên, viên chức, người lao động và hơn 200 học viên, sinh viên.

TS. Cầm Bá Thức, Phó Giám đốc Phân hiệu

Phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại chương trình hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024,  TS. Cầm Bá Thức, Phó Giám đốc Phân hiệu tại Thanh Hoá đã nhấn mạnh vai trò vô cùng to lớn của sách và văn hóa đọc trong việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, đồng thời cũng là hành trình giúp bản thân tìm được tri thức phong phú nhất, đúng đắn nhất, thuật tiện nhất. Tóm lại hầu như mọi phẩm chất tốt đẹp nhất của con người đều có thể được hình thành, vun đắp thông qua đọc sách. Như nhà văn Mac-xim-Gorki đã nói: “Sách mở ra trước mắt tôi những chân trời mới”. Với những người hoạt động trong lĩnh vực ngành y như chúng ta thì việc đọc sách càng quan trọng hơn nữa.

ThS. BSNT. Bùi Tường An chia sẻ đến bạn đọc cuốn sách hay

Chương trình hưởng ứng "Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam” tại Phân hiệu Thanh Hoá năm nay có nhiều hoạt động ý nghĩa. Tại chương trình, BSNT. Bùi Tường An đã có những chia sẻ của mình về cuốn sách “RESEARCH METHODS for PUBLIC HEALTH”, “Phương pháp nghiên cứu trong Y Sinh học”,... nhằm lan tỏa những kiến thức và niềm say mê văn hóa đọc tới các bạn sinh viên. Ngoài ra, các học viên, sinh viên tại Phân hiệu đã cùng chia sẻ những phương pháp đọc và khai thác tài nguyên sách một cách hiệu quả.

Sinh viên Tạ Tiến Tùng, Lớp Y Khoa Y4 PHTH

Chia sẻ về phương pháp đọc sách hiệu quả

Với chủ đề “Sách là người bạn”, nhằm mục đích giúp các bạn sinh viên biết tới nhiều cuốn sách hay, Các CLB Khối Học thuật cùng nhau trang trí Thư viện, trao tặng cây, tổ chức Mini game nhằm tạo nên một chương trình ý nghĩa, nhiều kỷ niệm.

Với mong muốn xây dựng, khuyến khích và phát triển văn hóa đọc, đồng thời khẳng định vai trò và tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kỹ năng, kiến thức, rèn luyện nhân cách con người, các hoạt động trong Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024 tại Phân hiệu Thanh Hoá đã tạo nên một bức tranh nhiều màu sắc mang lại không khí tươi mới, sôi nổi.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI CHƯƠNG TRÌNH

Hình ảnh đại biểu tham dự chương trình

Đại biểu dự chương trình chụp ảnh lưu niệm

Ban truyền thông MIC cho chương trình