Hoạt động Xuân yêu thương 2020: “Tết sẻ chia”

Nhắc đến Tết mỗi người chúng ta đều nghĩ đến sự ấm áp, đoàn viên gia đình sau một năm với nhiều lo toan thường nhật. Và Tết đến cũng là lúc người ta nghĩ đến cội nguồn, đền ơn đáp nghĩa, san sẻ thương yêu đến những số phận thiếu may mắn.
     Hòa chung với không khí của tết âm lịch đang đến gần, “TẾT SẺ CHIA 2020” - hoạt động thường niên của Phân hiệu Trường Đại Học Y Hà Nội tại Thanh Hóa đã diễn ra thành công và đem đến hàng trăm chiếc bánh trưng tình thương cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện về quê ăn tết tại Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Thanh Hóa.

Hình ảnh sinh viên Phân hiệu tổ chức chương trình “Tết sẻ chia”
tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa
Đây là năm thứ 4 Phân hiệu Đại học Y Hà Nội tại Thanh Hóa tổ chức chương trình “Tết sẻ chia”. Gọi là “Tết sẻ chia” bởi lẽ đây là những chiếc bánh do chính tay các cán bộ, giảng viên, sinh viên quyên góp, gói, luộc và trao tặng cho những bệnh nhân tại các Bệnh viện ĐK tỉnh Thanh Hóa.

Hình ảnh sinh viên tham gia các trò chơi dân gian
     Nằm trong chuỗi hoạt động tết sẻ chia, Đoàn - Hội Sinh viên Phân hiệu Đại học Y Hà Nội tại Thanh Hóa còn tổ chức nhiều hoạt động văn hóa - văn nghệ, sân chơi học thuật góp phần tạo không khí vui xuân thêm rộn ràng, ý nghĩa. Đặc biệt đây còn là dịp gắn kết, sẻ chia, đầm ấm sum vầy giữa toàn thể các thầy cô trong Ban Giám hiệu Nhà trường, lãnh đạo các phòng ban Đại học Y Hà Nội; Ban Giám đốc Phân hiệu, cán bộ và Sinh viên của Phân hiệu và Trường Đại học Y Hà Nội.

Hình ảnh các thầy cô lãnh đạo Trường Đại học Y Hà Nội
nhận quà lưu niệm từ chương trình
     Chương trình thực hiện với mục đích lưu giữ nét văn hóa đặc sắc về truyền thống đón Tết cổ truyền trong mỗi sinh viên Phân hiệu; từ đó giáo dục thế hệ trẻ ý thức trách nhiệm trong việc bảo tồn, gìn giữ văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam. Đồng thời chương trình là dịp để sinh viên Phân hiệu nêu cao tinh thần tương thân, tương ái, giúp đỡ người bệnh có hoàn cảnh khó khăn, qua đó giúp các thầy thuốc trẻ sớm hiểu biết, chia sẻ và gắn bó với bệnh nhân hơn.
MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA CHƯƠNG TRÌNH:

TỔ BIÊN TẬP