Họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 (SARS-CoV-2) Phân hiệu Trường Đại học Y Hà Nội

Chiều ngày 26/3/2020, ThS. Đỗ Thị Huyền Trang- Phó ban Giáo vụ, Phân hiệu Đại học Y Hà Nội đã chủ trì phiên họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 (SARS-CoV-2) Phân hiệu Trường Đại học Y Hà Nội tại Thanh Hóa.
     Nhằm đáp ứng việc xây dựng các kịch bản ứng phó nhanh với diễn biến mới của bệnh dịch COVID-19 (SARS-CoV-2) đang diễn ra khó lường; Chiều ngày 26/3/2020, ThS. Đỗ Thị Huyền Trang - Phó Ban chỉ đạo đã chủ trì phiên họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 (SARS-CoV-2) Phân hiệu Đại học Y Hà Nội.
     Sau khi nghe các đơn vị đầu mối báo cáo về những công việc đã, đang thực hiện và cập nhật những sự việc mới phát sinh, đồng chí Phó Ban chỉ đạo nhấn mạnh một số công việc cụ thể:
1.Tại các khu vực cổng ra vào cần đảm bảo duy trì 02 bảo vệ kết hợp đo thân nhiệt sinh viên – học viên ra, vào Phân hiệu. Kiểm soát người ra vào khuôn viên Phân hiệu. Đo nhiệt độ phân loại sức khỏe.
2. Văn phòng báo cáo tình trạng sức khỏe Cán bộ viên chức Phân hiệu. Ban Giáo vụ chịu trách nhiệm báo cáo tình trạng sức khỏe của Học viên, sinh viên về ThS Lê Thị Hạnh – Thư ký Ban, ThS Hạnh có trách nhiệm khám phân loại và Báo cáo Ban chỉ đạo phòng chống dịch của trường về tình trạng các F (nếu có) và phối hợp với các cơ quan chức năng để ra quyết định cách ly tạm thời trước khi chuyển đến các cơ sở Y tế cấp tỉnh;
3. Ban Giáo vụ đảm bảo việc duy trì học tập của học viên, sinh viên tích cực chuyển đổi sang hình thức học online;
4. Bộ phận Quản trị, Vật tư &Trang thiết bị, phòng Tài chính Kế toán phối hợp và tăng cường khả năng đáp ứng về cơ sở vật chất, chuẩn bị sẵn sàng khâu vận hành để ứng phó kịp thời phục vụ cho việc thiết lập khu vực cách ly tạm thời tại Phân hiệu. Sẵn sàng khu cách li gồm 19 phòng khép kín, mỗi phòng 3 giường.
5. Bộ phận Công nghệ Thông tin là đầu mối phối hợp với phòng Phòng Công nghệ Thông tin Đại học Y Hà Nội, Ban Giáo vụ vận dụng tối đa mọi nguồn lực, đáp ứng yêu cầu của các Bộ môn về việc giảng dạy online.
6. Tổ Y tế: Tiếp tục khử trùng khu vực hành lang, cầu thang và khu nhà ăn của Phân hiệu, các phòng ban phải thường xuyên lau các bề mặt bàn làm việc, cửa kính,tay nắm cửa … Yêu cầu toàn thể cán bộ, học viên, sinh viên đến trường làm việc và học tập phải đeo khẩu trang.
7. ĐTN, HSV phối hợp với Ban Giáo vụ tăng cường công tác nắm bắt, định hướng dư luận trong sinh viên ổn định tư tưởng, không hoang mang; tránh tiếp xúc các nguồn tin sai lệch, tin giả.
8. Tổ Biên tập và đăng tin trên Web: đẩy mạnh công tác truyền thông phòng, chống dịch COVID-19.
Hình ảnh tại cuộc họp: