Hưởng Ứng Phong Trào “Chống Rác Thải Nhựa” Và Ra Quân Vệ Sinh Môi Trường Năm 2020

Sáng ngày 14/07/2020, Tổ Công Đoàn Phân hiệu Trường Đại học Y Hà Nội tại tỉnh Thanh Hóa hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa” và ra quân vệ sinh môi trường năm 2020. Đây là hoạt động thiết thực nhằm thực hiện lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ và hưởng ứng phong trào do Công đoàn Trường Đại học Y Hà Nội phát động.
     Tham dự buổi phát động có đồng chí Trịnh Thị Nguyệt - Tổ trưởng Tổ Công đoàn; các Đoàn viên trong tổ Công đoàn; cán bộ, viên chức, người lao động của Phân hiệu Trường Đại học Y Hà Nội tại tỉnh Thanh Hóa.
     Tại buổi phát động, thay mặt Tổ Công đoàn Phân hiệu Thanh Hóa, đồng chí Trịnh Thị Nguyệt – Tổ trưởng Tổ Công đoàn đã kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thống nhất nhận thức, chung tay hành động chống chất thải nhựa với 5 nhiệm vụ sau:
        Một là, tăng cường tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức về tác hại của chất thải nhựa, túi nilon đối với kinh tế - xã hội, môi trường và sức khỏe con người; xây dựng các giải pháp hữu hiệu nhằm giảm thiểu tiêu thụ, tăng cường tái sử dụng, tái chế chất thải nhựa đến cộng đồng và người dân.
        Hai là, phát động phong trào "Chống rác thải nhựa" với sự tham gia trực tiếp của cộng đồng, vận động người tiêu dùng từ bỏ hành vi, thói quen sử dụng túi nilon khó phân hủy, đồ nhựa dùng một lần, khuyến khích sử dụng các sản phẩm dễ phân hủy, có thể tái sử dụng, thân thiện với môi trường. Kêu gọi các doanh nghiệp, siêu thị, trung tâm thương mại sử dụng các vật liệu thân thiện mới môi trường thay thế các sản phẩm nhựa sử dụng một lần.
        Ba là, đẩy mạnh việc nghiên cứu, ứng dụng công nghệ sản xuất; hoàn thiện cơ chế, chính sách khuyến khích phát triển các sản phẩm có thể phân hủy, tái sử dụng, thân thiện với môi trường thay thế túi nilon, đồ nhựa dùng một lần.
        Bốn là, đề nghị các cơ quan thông tấn, báo chí đẩy mạnh tuyên truyền về nguy cơ ô nhiễm nhựa và nilon nhằm thay đổi thói quen, tiến tới từ bỏ thói quen sử dụng túi nilon, sản phẩm nhựa dùng một lần của người dân.
        Năm là, tăng cường hợp tác với các đối tác quốc tế về giải quyết rác thải nhựa thông qua thúc đẩy các hình thức hợp tác đối tác, hỗ trợ tiếp nhận công nghệ về quản lý, tái chế, xử lý chất thải nhựa, phát triển các sản phẩm dễ phân hủy, thân thiện với môi trường thay thế nhựa, nilon.
     Ngay sau buổi phát động, toàn thể Đoàn viên Tổ Công Đoàn Phân hiệu Thanh Hóa đã cùng chung tay thu gom rác thải nhựa trong khuôn viên Phân hiệu với sự hưởng ứng nhiệt liệt.
     Lễ phát động kết thúc sáng cùng ngày./
Một số hình ảnh về buổi phát động “ Chống rác thải nhựa” và ra quân vệ sinh môi trường năm 2020: