Chương trình hiến máu “Khoảng Trời Y” - Để yêu thương gửi vào mây gió

Ngày 27/04/2024 vừa qua, CLB TNTN vận động HMNĐ Phân hiệu Đại học Y Hà Nội đã phối hợp với Trung tâm Huyết học - Truyền máu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá và Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hoá tổ chức thành công chương trình hiến máu tình nguyện với chủ đề “Khoảng Trời Y” với thông điệp "Để yêu thương gửi vào mây gió”.

Đến dự với chương trình có sự tham gia của các đồng chí:

Về phía Phân hiệu Trường Đại học Y Hà Nội: TS. Cầm Bá Thức - Phó Giám đốc Phân Hiệu; ThS. Bùi Lương Vũ Ngọc - Phó trưởng phòng, Phụ trách Phòng Tổ chức - Hành chính - Quản trị Phân Hiệu, Chủ tịch Công đoàn bộ phận Phân hiệu; Đ/c Nguyễn Thành Chung - Bí thư Chi Bộ sinh viên Phân hiệu, Bí thư Liên chi Đoàn Phân hiệu; Đ/c Nguyễn Tuấn Dương - Phó Bí thư Liên chi Đoàn Phân hiệu, Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Phân hiệu Trường Đại học Y Hà Nội.

Về phía Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hoá: Ông Lê Xuân Hảo - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hoá; Bà Nguyễn Thị Mạnh - Trưởng Ban Chăm sóc sức khỏe - Hiến máu tình nguyện, Hội chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa.

Về phía Trung tâm Huyết học - Truyền máu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa: BSCK2. Nguyễn Huy Thạch - Giám đốc Trung tâm; Ông Nguyễn Văn Hoàng - Bác sĩ CKI, phụ trách đơn nguyên huyết học truyền máu cùng các cán bộ nhân viên y tế Trung tâm Huyết học – Truyền máu Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Thanh Hóa.

Về phía CLB Hiến máu nhân đạo giọt hồng xứ Thanh: Ông Nguyễn Sỹ Đức - Chủ nhiệm CLB; Ông Trần Xuân Sơn - Phó Chủ nhiệm CLB.

Cùng sự góp mặt của các tình nguyện viên, các câu lạc bộ, Tổ, Đội, Nhóm và đông đảo các bạn sinh viên, người dân trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá.

Chương trình tình nguyện hiến máu nhân đạo là hoạt động xã hội mang ý nghĩa cao đẹp. Qua đó thể hiện tình yêu thương, sự san sẻ và đùm bọc lẫn nhau của người Việt Nam. Những giọt máu nhân đạo không thể đong đếm được bằng những giá trị vật chất, mà nó chứa đựng tình cảm trân quý của mỗi con người. Khi chúng ta trao đi những giọt máu, cũng là lúc ngọn lửa tinh thần khao khát được sống của mỗi người bệnh được thắp lên, mở ra cánh cửa tương lai đầy ánh sáng.

Chương trình hiến máu mang tên "Khoảng Trời Y” với thông điệp "Để yêu thương gửi vào mây gió” đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ Ban Giám đốc Phân hiệu, Liên Chi Đoàn, Liên Chi Hội, các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá,...cùng với sự hăng hái, tận tình của các tình nguyện viên, cộng tác viên CLB, chương trình đã thu về tổng cộng 324 đơn vị máu, được chuyển đến những bệnh nhân đang gặp khó khăn tại các bệnh viện.

Chương trình đã diễn ra thành công tốt đẹp tạo nên một mùa yêu thương đầy ý nghĩa dành cho những người bệnh cần máu. Qua đó lan tỏa được tình yêu thương, tinh thần vì mọi người, đóng góp vào phong trào tình nguyện vì cộng đồng tại tỉnh Thanh Hoá.

Sau đây là một số hình ảnh tại chương trình:

Tổ Biên tập