Chương trình "Xuân yêu thương - Tết chia sẻ"

Được sự đồng ý của Ban Giám đốc Phân hiệu, Đoàn trường Đại học Y Hà Nội; ngày 25/01/2019, Đoàn Thanh niên Phân hiệu Trường Đại học Y Hà Nội đã tổ chức chương trình “Xuân yêu thương - Tết chia sẻ” với nhiều hoạt động ý nghĩa ngay trong khuôn viên của Phân hiệu tại Thanh Hóa.
      Được sự đồng ý của Ban Giám đốc Phân hiệu, Đoàn trường Đại học Y Hà Nội; ngày 25/01/2019,  Đoàn Thanh niên Phân hiệu Trường Đại học Y Hà Nội đã tổ chức chương trình “Xuân yêu thương - Tết chia sẻ” với nhiều hoạt động ý nghĩa ngay trong khuôn viên của Phân hiệu tại Thanh Hóa.
     Tham dự chương trình, Phân hiệu vinh dự được đón GS.TS. Tạ Thành Văn - Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội, GS.TS. Nguyễn Hữu Tú - Phó Hiệu trưởng Nhà trường – Giám đốc Phân hiệu, TS. Cao Văn Mạnh - Phó Giám đốc Phân hiệu; cùng các thầy cô là cán bộ, giảng viên, các bác sĩ nội trú và toàn thể sinh viên Phân hiệu.

GS. Tạ Thành Văn – Hiệu trưởng Trường ĐH Y Hà Nội, Ban Giám đốc Phân hiệu chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ và sinh viên Phân hiệu.

Hình ảnh Hội thi Gói bánh chưng
     Chương trình diễn ra với nhiều hoạt động ý nghĩa như: thi gói bánh chưng, các trò chơi dân gian, giao lưu văn nghệ của sinh viên, viết thư pháp… bên nồi bánh chưng xanh đã gắn kết sinh viên các khối, để lại nhiều kỉ niệm đẹp trong mỗi sinh viên. Với chủ đề “Xuân yêu thương - Tết chia sẻ” chương trình lần này Đoàn Thanh niên Phân hiệu đã phối hợp với Chùa Tăng Phúc trao tặng hơn 100 chiếc bánh chưng cho các bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện Ung Bướu Thanh Hóa. Mỗi chiếc bánh trao đi gói trọn tình cảm của tập thể cán bộ và giảng viên cùng sinh viên nhà trường dành cho những người có hoàn cảnh khó khăn, với mong muốn được góp một phần chia sẻ đến bệnh nhân nghèo đón tết Tết ấm áp và hạnh phúc .

GS.TS. Tạ Thành Văn – Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội
Trò chuyện cùng sinh viên bên nồi bánh chưng của chương trình
     Chương trình thực hiện với mục đích lưu giữ nét văn hóa đặc sắc về truyền thống đón Tết cổ truyền trong mỗi sinh viên Phân hiệu; từ đó giáo dục thế hệ trẻ ý thức trách nhiệm trong việc bảo tồn, gìn giữ văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam. Đồng thời chương trình là dịp để sinh viên phân hiệu nêu cao tinh thần tương thân, tương ái, giúp đỡ người bệnh có hoàn cảnh khó khăn, qua đó giúp các thầy thuốc trẻ sớm hiểu biết, chia sẻ và gắn bó với bệnh nhân hơn.
                                                                                                TỔ BIÊN TẬP
MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA CHƯƠNG TRÌNH: