Phân hiệu Đại học Y Hà Nội tại Thanh Hóa tập huấn triển khai công tác phòng chống dịch viêm phổi do virus corona chủng mới (2019-ncov)

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm phổi cấp do vi rút 2019-nCoV tại Việt Nam, Chiều ngày 18/02/2020, Phân hiệu Đại học Y Hà Nội đã tổ chức buổi tập huấn công tác phòng chống dịch cho cán bộ, giảng viên, sinh viên của Phân hiệu.      Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm phổi cấp do vi rút 2019-nCoV tại Việt Nam, Chiều ngày 18/02/2020, Phân hiệu Đại học Y Hà Nội đã tổ chức buổi tập huấn công tác phòng chống dịch cho cán bộ, giảng viên, sinh viên của Phân hiệu.

Buổi tập huấn có sự tham dự của toàn bộ cán bộ giảng viên, sinh viên Phân hiệu Đại học Y Hà Nội tại Thanh Hóa
     Tại buổi tập huấn, sinh viên Phân hiệu đã được nghe những kiến thức cơ bản về dịch bệnh, các dịch lớn như: SARS, MERS_CoV, 2019-nCoV; cập nhật những thông tin mới nhất về tình hình dịch bệnh trên thế giới, tại Việt Nam và các ca bệnh mới đang được điều trị cách ly, các phương pháp phòng chống; hướng điều trị bệnh theo phác đồ chuẩn của Bộ Y tế. Tham gia buổi tập huấn có hai báo cáo viên là ThS. Lê Thị Hạnh – Tổ trưởng tổ Y tế Phân hiệu; BSNT. Lê Thị Duyên – Giảng viên bộ môn Vi sinh phân hiệu Thanh Hóa.

BSNT. Lê Thị Duyên - Giảng viên Bộ môn Vi Sinh
Phân hiệu Đại học Y Hà Nội tại Thanh Hóa trong buổi tập huấn
     Coronavirus 2019 (2019-nCoV) là một loại virus đường hô hấp mới gây bệnh viêm đường hô hấp cấp ở người và cho thấy có sự lây lan từ người sang người. Virus này ban đầu được xác định bắt nguồn từ khu chợ chuyên bán hải sản và động vật hoang dã ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. 2019-nCoV là chủng virus mới chưa được xác định trước đó. Đây là dịch bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm và có khả năng lây lan nhanh, chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vaccine phòng bệnh. Ngày 31/01/2020, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã tuyên bố sự bùng phát chủng nCoV là “tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu”.

Những câu hỏi của các bạn sinh viên về vấn đề Phòng, chống dịch
     Trong buổi tập huấn sinh viên tham gia rất hào hứng và đặt nhiều câu hỏi cho các báo cáo viên về vấn đề liên quan đến dịch bệnh Corona - 2019 nCoV. Qua chương trình tập huấn, mỗi Sinh viên không chỉ thực hiện tốt việc tuyên truyền cho người dân mà còn sẵn sàng là “chiến binh” trong việc phòng chống dịch Corona - 2019 nCoV .

Thực hành cách đeo khẩu trang đúng của sinh viên
Sau buổi tập huấn, Trung tâm Y tế Phường Đông Vệ TP Thanh Hóa đã tổ chức phun thuốc khử trùng toàn bộ sân trường và hành lang tại Phân hiệu.