Đại hội Công đoàn bộ phận Phân hiệu Trường Đại học Y Hà Nội tại Thanh Hóa, Lần thứ nhất (nhiệm kỳ 2023 – 2028)

Sáng ngày 18 tháng 5 năm 2024, Công Đoàn bộ phận Phân hiệu Trường Đại học Y Hà Nội tại Thanh Hóa tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Tham dự Đại hội, về phía Trường Đại học Y Hà Nội có GS.TS. Nguyễn Hữu Tú – Phó Bí thư Đảng Ủy- Hiệu trưởng trường ĐH Y Hà Nội; PGS.TS. Hồ Thị Kim Thanh- Chủ tịch Công đoàn Trường; TS Nguyễn Việt Hằng – Phó chủ tịch CĐ Trường; PGS.TS. Lê Đình Tùng – Trưởng phòng QLĐT Đại học; PGS.TS. Ngô Xuân Khoa – Trưởng BM Giải phẫu; Cô Trần Quỳnh Anh – Chủ tịch Công đoàn bộ phận Viện Y học Dự phòng và YTCC; Cô Đào Thị Thanh Quỳnh – Phó chủ tịch Công đoàn bộ phận Bệnh viện Trường Đại học Y Hà Nội; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Công đoàn Trường Đại học Y Hà Nội.

Về phía Phân hiệu tại Thanh Hóa có sự tham dự của ThS. Trịnh Thị Nguyệt – Phó Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban TCKT; các đồng chí trong Chi ủy Chi bộ Phân hiệu; Bí thư Liên chi Đoàn Phân hiệu, quý thầy cô Lãnh đạo các phòng, Ban của Phân hiệu và 111 đoàn viên thuộc Công đoàn bộ phận Phân hiệu tại Thanh Hóa tham dự.

ThS. Bùi Lương Vũ Ngọc – Chủ tịch Công đoàn đã thay mặt BCH Công đoàn bộ phận Phân hiệu Thanh Hóa báo cáo những kết quả đạt được của BCH Công đoàn nhiệm kỳ lâm thời. Trong 10 tháng thành lập, hoạt động Công đoàn bộ phận Phân hiệu đã được triển khai sâu rộng, có những đổi mới, sáng tạo, đa dạng và thiết thực. Các Tổ Công đoàn đã tích cực triển khai thực hiện và đạt được kết quả khá toàn diện, phát huy được nhiều tiềm năng, thế mạnh của các đơn vị Công đoàn và đoàn viên. Tại Đại hội ThS. Bùi Lương Vũ Ngọc cũng đã nêu những mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028 với mong muốn BCH Công đoàn nhiệm kỳ tới sẽ khắc phục được những tồn tại, phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ trước, linh động, sáng tạo phấn đấu hoàn thành xuất sắc các mặt công tác, đưa phong trào công đoàn Phân hiệu ngày càng phát triển.

GS Nguyễn Hữu Tú đã nhấn mạnh:  Ban chấp hành Công đoàn phải luôn quan tâm, chủ động nắm bắt tình hình thực tiễn, giám sát, kịp thời phát hiện bất cập, khó khăn, đề xuất cơ chế hỗ trợ nhằm giải quyết chế độ chính sách, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao,...cho viên chức - người lao động. Bên cạnh đó, Ban chấp hành Công đoàn cần xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm trong giai đoạn tới là phát triển Phân hiệu trong giai đoạn mới, hướng tới thành lập Trường Đại học Y trong tương lai gần; BCH Công đoàn cần tập trung thực hiện tốt các mục tiêu đề ra, trong đó chú trọng việc quản trị nhân lực, tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới; Ban Lãnh đạo Phân hiệu tin tưởng Công đoàn bộ phận Phân hiệu sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành tựu mới, cùng với Ban Lãnh đạo Phân hiệu xây dựng tập thể đoàn kết thống nhất, góp phần vào việc xây dựng Trường Đại học Y Hà Nội ngày càng lớn mạnh.

Đại hội tiến hành bỏ phiếu và bầu ra 7 đồng chí tham gia Ban chấp hành Công đoàn khóa I (nhiệm kỳ 2023 – 2028).

Với sự nhất trí cao, các đại biểu đã biểu quyết thông qua Nghị quyết đại hội; Đại hội Công đoàn bộ phận Phân hiệu đã kết thúc tốt đẹp vào 10h30 cùng ngày.

Tổ Biên tập