Tiếp sức mùa thi 2018

Nhằm động viên, hỗ trợ, giúp đỡ cho các thí sinh tham gia kỳ thi trung học phổ thông quốc gia, Đoàn thanh niên Phân hiệu trường Đại học Y Hà Nội đã phối hợp cùng Tỉnh Đoàn Thanh Hóa tham gia Tiếp sức mùa thi 2018 tại 4 điểm trường là THPT Đào Duy Từ, THPT Nguyễn Trãi, THPT Tô Hiến Thành và THPT chuyên Lam Sơn tại thành phố Thanh Hóa.
     Từ chiều 24/6 – 27/6/2018, các học sinh lớp 12 sẽ bước vào kỳ thi THPT Quốc gia 2018.
     Trong kỳ thi này, tại Thanh Hóa có 68 điểm thi thuộc 27 huyện, thị và thành phố Thanh Hóa. Tổng số thí sinh đăng kí dự thi là hơn 35.000 với số phòng thi là 1.545 phòng.
     Đây là năm đầu tiên Đoàn thanh niên Phân hiệu tham gia hoạt động thường niên của Tỉnh đoàn Thanh Hóa nhằm góp phần bảo đảm kỳ thi diễn ra an toàn, thuận lợi.
     Với tinh thần thấu hiểu và chia sẻ, các tình nguyện viên Phân hiệu đã chủ động hỗ trợ nước uống và trò chuyện động viên các thí sinh cũng như các bậc phụ huynh, tạo không khí thoải mái giúp giảm bớt căng thẳng và lo lắng. Các đoàn viên Phân hiệu cũng giới thiệu đến các thí sinh và phụ huynh những quán cơm miễn phí để giúp những người ở xa có những suất cơm trưa ngon mà vẫn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, nhiều thắc mắc của phụ huynh về vấn đề tuyển sinh các trường đại học cũng được các bạn giải thích rõ ràng, dễ hiểu.
     Hy vọng với sự tiếp sức này, các em học sinh sẽ có thêm động lực để làm tốt các bài thi và dành kết quả cao.
     Cùng nhìn lại một số hình ảnh Tiếp sức mùa thi 2018 của các Đoàn viên Phân hiệu:

Ngay từ sáng sớm, đội thanh niên tình nguyện tại điểm thi trường THPT chuyên Lam Sơn đã tập trung đông đủ để sẵn sàng hỗ trợ thí sinh và người nhà một cách tốt nhất.

đội thanh niên tình nguyện tại điểm thi trường THPT Tô Hiến Thành

Thanh niên tình nguyện Phân hiệu trả đồ dùng, cặp sách giấy tờ cho các thí sinh sau khi thi xong

Thanh niên tình nguyện chủ động mang nước uống đến từng phụ huynh giúp phần nào giải tỏa được những lo lắng trong lúc chờ đợi con em trải qua kì thi vô cùng căng thẳng.

Dọn dẹp điểm thi sau khi thi xong

Trao đổi và rút kinh nghiệm sau mỗi môn thi của đội thanh niên tình nguyện

Những nụ cười rạng rỡ, những trò chơi nho nhỏ nhằm tạo không khí vui tươi trong lúc chờ đợi các thí sinh kết thúc môn thi

Thành đoàn khen thưởng các tình nguyện viên Phân hiệu đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao