Khám chữa bệnh tình nguyện tại Triệu Sơn

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động khám chữa bệnh nhân đạo với chủ đề “Vì một dân tộc khỏe mạnh” của trường Đại học Y Hà Nội
           Ngày 29/7/2018, Phân hiệu Trường Đại Học Y Hà Nội tại tỉnh Thanh Hóa cùng với Trường Đại Học Y Hà Nội phối hợp với huyện đoàn Triệu Sơn và UBND xã Bình Sơn - Huyện Triệu Sơn - Tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân xã Bình Sơn - Huyện Triệu Sơn - Tỉnh Thanh Hóa.
Tham gia khám chữa bệnh có các bác sỹ nội trú - Trường Đại Học Y Hà Nội và các tình nguyện viên đến từ Phân hiệu.
         Đối tượng được tham gia khám bệnh miễn phí lần này chủ yếu là các đối tượng gia đình thuộc hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, người cao tuổi và trẻ em trong xã.
           Tại chương trình, hơn 400 người lớn và 250 trẻ em được đo huyết áp, nội soi tai mũi họng, điện tim và khám răng miệng. Sau khi thăm khám, các Bác sĩ đã hướng dẫn người dân cách chăm sóc, bảo vệ sức khỏe, cách phòng và chống các loại bệnh, dịch bệnh, đồng thời cấp phát thuốc miễn phí để người dân điều trị các bệnh thường gặp.
            Được tham gia vào chương trình là những trải nghiệm không thể nào quên đối với những tình nguyện viên trẻ Phân hiệu đại học Y Hà Nội tại Thanh Hóa. Qua đó các bạn biết thêm rất nhiều về văn hóa, tập quán và đặc biệt là cuộc sống vất vả của người dân nơi đây. Từ đó thấu hiểu những khó khăn của y tế vùng cao và luôn mong muốn được chia sẻ phần nào những khó khăn nơi đây, đặc biệt qua các chương trình ý nghĩa như thế này. Thông qua những lần đi tình nguyện, tuổi trẻ Phân hiệu đại học Y Hà Nội tại Thanh Hóa sẽ trưởng thành hơn và thấy cần phải phấn đấu và cống hiến nhiều hơn nữa cho công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng.
            Cùng nhìn lại một số hình ảnh tại chương trình.