Giáo sư Oliver Armstrong giảng bài và giao lưu cùng sinh viên Phân hiệu Đại học Y Hà Nội tại tỉnh Thanh Hóa

Ngày 11/10/2018, Phân hiệu Trường Đại học Y Hà Nội tại Thanh Hóa vinh dự đón Giáo sư Oliver Armstrong giảng viên Trường Đại học Nates – Cộng hòa Pháp, về giảng bài và giao lưu cùng sinh viên Bác sĩ Đa khoa Y1 của Phân hiệu.
          Ngày 11/10/2018,  Phân hiệu Trường Đại học Y Hà Nội tại Thanh Hóa vinh dự đón Giáo sư Oliver Armstrong giảng viên Trường Đại học Nates – Cộng hòa Pháp, về giảng bài và giao lưu cùng sinh viên Bác sĩ Đa khoa Y1 của Phân hiệu.

Hình ảnh GS. Oliver Armstrong giảng bài tại Phân hiệu
          Đây là lần thứ ba Phân hiệu trường Đại học Y Hà Nội tại Thanh Hóa vinh dự đón GS. Oliver Armstrong . Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy và thực hành về chuyên ngành ngoại ổ bụng, Giáo sư Oliver Armstrong trình bày bài giảng về giải phẫu vùng bẹn và thoát vị chính bằng phương pháp trực quan vẽ phấn bảng, kích thích trí tưởng tượng cũng như hào hứng trong sinh viên khi tiếp cận một môn học mới này.

Hình ảnh GS. Oliver Armstrong chụp ảnh giao lưu
cùng sinh viên tại Phân hiệu
          Ở phần thảo luận, Giáo sư trả lời nhiều câu hỏi của sinh viên liên quan đến phần nội dung của bài giảng mà Giáo sư đã trình bày. Bên cạnh đó, ông cũng chia sẻ nhiều kinh nghiệm hay và quý báu của mình trong quá trình thăm khám, điều trị, tư vấn cho người bệnh mắc các chứng thoát vị vùng bụng.
Theo Giáo sư, giải phẫu vùng bẹn và thoát vị chính là một trong những phần khó, đặc biệt đối với sinh viên Bác sĩ Đa khoa Y1. Tuy nhiên qua bài giảng, Giáo sư đánh giá cao về tinh thần học hỏi, tính cầu thị của các em sinh viên Phân hiệu. Giáo sư mong muốn có nhiều cơ hội gặp gỡ, trao đổi với không chỉ sinh viên Phân hiệu mà còn đội ngũ bác sĩ lâm sàng tại các bệnh viện tại Thanh Hóa nhằm chia sẻ, cập nhật các kiến thức mới trong y học lâm sàng.

Hình ảnh  ThS. Lê Thị Hạnh trao lưu niệm cho GS. Armstrong
          Kết thúc buổi giảng, ThS. Lê Thị Hạnh thay mặt Phân hiệu Đại học Y Hà Nội tại Thanh Hóa tặng quà lưu niệm và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến GS. Armstrong, đồng thời bày tỏ sự mong muốn có nhiều cơ hội được làm việc cùng giáo sư trong thời gian tới.
                                                                                       TỔ BIÊN TẬP