Công bố Quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội

Ngày 12/11/2018, tại Trường Đại học Y Hà Nội đã diễn ra sự kiện Công bố Quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội, nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Ngày 12/11/2018, tại Trường Đại học Y Hà Nội đã diễn ra sự kiện Công bố Quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội, nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Đến dự buổi lễ, về phía Bộ Y tế:

• PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến - Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng;
  • PGS.TS Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng;
  • TS. Phạm Văn Tác - Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ;
  • TS. Nguyễn Xuân Trường - Chánh văn phòng Bộ;
  • PGS.TS Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh;
  • TS. Nguyễn Ngô Quang - quyền Phụ trách quản lý và điều hành Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo;
  • TS. Nguyễn Đình Anh - Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua Khen thưởng;
  • GS.TS Nguyễn Công Khẩn - nguyên Cục trưởng Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo.

Về phía Đảng ủy khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội: TS. Vũ Tuấn Dũng - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy khối.

Về phía Sở Y tế Hà Nội: TS. Nguyễn Khắc Hiền - Giám đốc Sở.

Các đồng chí là cán bộ, chuyên viên Bộ Y tế; Bộ Giáo dục và Đào tạo; Sở y tế Hà Nội; đại diện lãnh đạo các Bệnh viện, Viện, các cơ sở y tế là Cơ sở thực hành của Trường Đại học Y Hà Nội; phòng PA83 Công an TP. Hà Nội; phóng viên các cơ quan truyền thông, báo chí Trung ương và Hà Nội đến dự và đưa tin.

Về phía Nhà trường:

PGS.TS Nguyễn Đức Hinh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; GS.TS Nguyễn Hữu Tú - Phó Hiệu trưởng; GS.TS Tạ Thành Văn - Phó Hiệu trưởng; GS.TS Nguyễn Thụ - nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Hiệu trưởng; GS.TS Nguyễn Lân Việt - nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Hiệu trưởng.

Cùng các đồng chí thành viên BCH Đảng bộ, Ban Thường vụ Công đoàn, Bí thư Đoàn thành niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Hội sinh viên, Chủ tịch Hội Cựu Giáo chức, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh; Trưởng, Phó trưởng các đơn vị trực thuộc Trường; các lớp trưởng, chi đoàn, chi hội trưởng đại diện các lớp sinh viên; Tổ trưởng các tổ, đội, nhóm sinh viên và đại diện học viên của Nhà trường đến dự.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Đức Hinh - thầy Hiệu trưởng qua 02 nhiệm kỳ liên tục (2008 – 2018) gửi lời cảm ơn tập thể Trường Đại học Y Hà Nội, các thầy/cô tại Bệnh viện, đơn vị thường xuyên phối kết hợp với nhà trường trong công tác khám chữa bệnh, công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học đã luôn đoàn kết, đóng góp, ủng hộ, giúp đỡ để thầy hoàn thành nhiệm vụ cho sự phát triển Nhà trường vững mạnh trong suốt thời gian đã qua.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đánh giá cao 02 nhiệm kỳ công tác của PGS.TS Nguyễn Đức Hinh đã để lại nhiều dấu ấn, kết quả tốt đẹp về sự thay đổi, phát triển của Trường Đại học Y Hà Nội.

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến trao Quyết định số 6789/QĐ-BYT của Bộ Y tế, bổ nhiệm Ông Tạ Thành Văn - GS.TS Y khoa, Giảng viên cao cấp, Phó Hiệu trưởng trường Đại Học Y Hà Nội giữ chức Hiệu trưởng Trường Đại Học Y Hà Nội. Thời gian giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội của Ông Tạ Thành Văn là 05 năm kể từ ngày 01/12/2018.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết thêm: GS.TS Tạ Thành Văn là bác sĩ nội trú được đào tạo bài bản, đã có 09 năm là Phó Hiệu trưởng Trường Đại Học Y Hà Nội, 04 năm làm công tác quản lý tại Bộ Y tế. Bộ Y tế mong muốn, tân Hiệu trưởng Đại học Y Hà Nội sẽ phát huy những lợi thế của mình trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế để làm thay đổi hơn nữa quy mô, chất lượng đào tạo nhân lực y tế.

Nhận quyết định tại buổi lễ, GS.TS Tạ Thành Văn phát biểu: “…Trở thành Hiệu trưởng thứ 15 của Trường Đại học Y Hà Nội tôi cảm thấy thực sự vinh dự, được kế tục sự nghiệp của bậc tiền bối, của các thầy tiền nhiệm. Tự hào được thực thi các nhiệm vụ quản lý, điều hành Nhà trường mà các thầy/cô, cán bộ viên chức và người lao động của Trường, các vị lãnh đạo cấp trên tin tưởng giao phó…. Nhiệm kỳ 05 năm tới của tôi là một nhiệm kỳ vô cùng khó khăn, là giai đoạn bản lề khi chúng ta thực thi cơ chế tự chủ đại học. Đây là khoảng thời gian mà tất cả thầy và trò của Trường Đại học Y Hà Nội sẽ phải đồng lòng thay đổi để cùng tiến lên phía trước, sánh ngang với bạn bè quốc tế…”Đồng thời, GS Tạ Thành Văn hứa sẽ kế tục và phát huy những thành tựu tốt đẹp của lịch sử Trường Đại học Y Hà Nội, lắng nghe, trao đổi để phát huy trí tuệ của tập thể.

Cũng tại buổi lễ này, Bộ trưởng Bộ Y tế đã trao 10 suất học bổng cho 10 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đã nỗ lực vươn lên học tập tốt, công tác tốt.

Một số hình ảnh:

(Nguồn  http://www.hmu.edu.vn/)