Chương trình hiến máu tình nguyện tại Phân hiệu Trường Đại học Y Hà Nội

- Chương trình hiến máu tình nguyện tại Phân hiệu Trường Đại học Y Hà Nội

Sáng ngày 12/11/2023, CLB Thanh niên tình nguyện vận động Hiến máu nhân đạo Phân hiệu Trường Đại học Y Hà Nội tại tỉnh Thanh Hóa phối hợp cùng Trung tâm Huyết học và Truyền máu Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Thanh Hóa, Hội Chữ thập đỏ Tỉnh Thanh Hóa tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện với chủ đề “Đốm lửa”. Đây cũng là dịp kỷ niệm 5 năm thành lập CLB TNTN vận động HMNĐ Phân hiệu Đại học Y Hà Nội, thắp lên ngọn lửa của tình yêu thương và niềm hy vọng dành cho những bệnh nhân thiếu máu trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Chương trình có sự góp mặt của cán bộ, giảng viên, sinh viên Phân hiệu Trường ĐH Y Hà Nội; sinh viên các trường Cao đẳng, Đại học và nhân dân trên địa bàn Thành phố Thanh Hóa, đặc biệt là người dân ở các khu vực lân cận Phân hiệu Trường Đại học Y Hà Nội. Với thông điệp “Đốm lửa nhỏ thắp lên ngọn lửa lớn”, chương trình đã trở thành sự kiện có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thắp lên ngọn lửa lớn mang đến hy vọng sống, đem lại niềm vui cho những bệnh nhân đang cần máu. Hoạt động này thể hiện tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ người bệnh với phương châm sống tích cực của tuổi trẻ Phân hiệu Trường ĐHY Hà Nội. Chỉ với 1 giọt máu cho đi đã có thể thắp sáng lên nguồn sống cho ít nhất 3 mảnh đời bất hạnh đang trong tình trạng nguy kịch.

Chương trình hiến máu tình nguyện “Đốm lửa” đã thu về 320 đơn vị máu. Lượng máu này sẽ bổ sung vào ngân hàng máu cho các bệnh viện, giúp giảm bớt các khó khăn, áp lực của ngành y tế đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt nguồn cung ứng máu trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Đồng thời giúp cho thế hệ trẻ nâng cao nhận thức và mối quan tâm đến các vấn đề chung của cộng đồng và sẵn sàng hưởng ứng những việc làm mang lại ý nghĩa cho xã hội.

Một số hình ảnh của chương trình:

Tổ Biên tập