Phân hiệu trường Đại học Y Hà Nội tổ chức khám sức khỏe đầu vào cho sinh viên năm học 2020 – 2021

Thực hiện chỉ đạo của Ban Giám đốc Phân hiệu, ngày 5 tháng 12 năm 2020, Phân hiệu Trường Đại học Y Hà Nội tại Thanh Hóa đã tổ chức khám sức khỏe đầu vào cho gần 200 sinh viên năm học 2020 – 2021.

TS. Cầm Bá thức – Phó Giám đốc Phân hiệu tại Thanh Hóa
Tham gia buổi khám sức khỏe đầu vào cho sinh viên
     Việc khám sức khỏe cho sinh viên được thực hiện theo các nội dung tại thông tư 14/2013/TT-BYT ngày 06/5/2013 của Bộ Y tế về hướng dẫn khám sức khỏe, nhằm mục đích kiểm tra, đánh giá sàng lọc và phân loại tình trạng sức khỏe của sinh viên, giúp sinh viên lựa chọn phương pháp học tập phù hợp với sức khỏe của bản thân. Ngoài ra việc khám sức khỏe có thể phát hiện sớm một số bệnh lý kịp thời cho sinh viên để từ đó có hướng điều trị và dự phòng hiệu quả nhất. Đợt khám sức khỏe lần này được chuẩn bị khá chu đáo và chặt chẽ. Phân hiệu Đại học Y Hà Nội tại Thanh Hóa đã cử các bác sĩ là cán bộ giảng viên, giảng viên thỉnh giảng, Bác sĩ nội trú thuộc chuyên khoa Tai - Mũi - Họng, Răng - Hàm - Mặt và khoa Nội – khoa Ngoại, Da liễu đến khám sức khỏe cho các sinh viên. Đặc biệt đợt khám sức khỏe lần này có sự tham gia của TS.BS. Cầm Bá Thức, Phó Giám đốc Phân hiệu tại Thanh Hóa.
     Với sự quan tâm của lãnh đạo Phân hiệu, sự tận tình của các bộ phận chuyên môn và đội ngũ y, bác sĩ, trong 01 ngày làm việc tích cực và khẩn trương, tổ y tế  đã tổ chức khám sức khỏe cho gần 200 sinh viên năm học 2020 – 2021 và qua các kết luận thì hầu hết các sinh viên đều đủ sức khỏe tiếp tục học tập.

ThS.BS. Nguyễn Thị Như Ngọc – Giảng viên tổ BM Răng Hàm Mặt
Tham gia buổi khám sức khỏe đầu vào cho sinh viên
     Kết quả và hồ sơ khám sức khỏe của các sinh viên đạt yêu cầu sẽ được lưu tại Tổ y tế của Phân hiệu để theo dõi làm cơ sở nhận xét, đánh giá. Những sinh viên không đủ điều kiện sức khỏe tùy mức độ sẽ được bộ phận Y tế tổng hợp danh sách và đề suất định hướng tư vấn cho từng sinh viên báo cáo lên Ban Giám đốc Phân hiệu và gửi thông báo đến từng gia đình của những sinh nhằm đảm bảo quyền lợi cho mỗi sinh viên.

BSNT. Lê Xuân Quý – Giảng viên tổ BM HSCC
Tham gia buổi khám sức khỏe đầu vào cho sinh viên
Một số hình ảnh tại buổi khám sức khỏe cho sinh viên:

TỔ BIÊN TẬP