Phân hiệu Trường Đại học Y Hà Nội tại Thanh Hóa Tiếp tục triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trở lại, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch được hiệu quả, ngăn ngừa không để lây lan trong cộng đồng, Phân hiệu Trường Đại học Y Hà Nội tại Thanh Hóa tiếp tục triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 đến toàn thể viên chức, người lao động và người học.
     Theo đó, khi vào Phân hiệu, viên chức, người học phải đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, thường xuyên rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn hoặc xà phòng; hạn chế tụ tập đông người; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc. Khi có triệu chứng sốt, ho, khó thở hoặc nghi ngờ mắc Covid-19 phải thông báo ngay cho Tổ Y tế và tự cách ly tại nhà để theo dõi sức khỏe, đồng thời đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị; Viên chức, người lao động và người học trong toàn phân hiệu phải thực hiện đeo khẩu trang y tế đúng cách, giữ khoảng cách khi tiếp xúc và rửa tay thường xuyên bằng xà phòng.
     Tổ Y tế phối hợp với Văn phòng Phân hiệu, thực hiện đo thân nhiệt đối với viên chức, người lao động, người học và khách vào Phân hiệu làm việc; thường xuyên trực theo dõi các diễn tiến của dịch để tham mưu cho Ban Giám đốc, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch trong việc triển khai, kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Phân hiệu. Tổ Y tế triển khai thực hiện việc khử khuẩn bề mặt và khử khuẩn môi trường theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế. Ban Quản lý ký túc xá thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch cho sinh viên nội trú tại ký túc xá. Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên thực hiện công tác tuyên truyền cho viên chức, người lao động, người học việc phòng, chống dịch Covid-19.
     Để thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, Phân hiệu đã đề nghị toàn thể viên chức, người lao động và người học nghiêm túc thực hiện các nội dung phòng chống dịch Covid - 19. Đồng thời đề nghị toàn thể viên chức, người lao động và người học nghiêm túc thực hiện tốt thông điệp 5K của Bộ Y tế: “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế” với các nội dung chính sau đây:
KHẨU TRANG: Đeo khẩu trang vải thường xuyên tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người; đeo khẩu trang y tế tại các cơ sở y tế, khu cách ly.
KHỬ KHUẨN: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Vệ sinh các bề mặt/ vật dụng thường xuyên tiếp xúc (tay nắm cửa, điện thoại, máy tính bảng, mặt bàn, ghế…). Giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng.
KHOẢNG CÁCH: Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác.
KHÔNG TỤ TẬP đông người.
KHAI BÁO Y TẾ: thực hiện khai báo y tế trên App NCOVI; cài đặt ứng dụng BlueZone tại địa chỉ https://www.bluezone.gov.vnđể được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19.
Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở hãy gọi điện cho đường dây nóng của Bộ Y tế 19009095 hoặc đường dây nóng của y tế địa phương để được tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn đi khám bệnh đảm bảo an toàn.